4 bài tập khí công để chữa khỏi bệnh tiểu đường

Cũng như các bệnh lý nội khoa mạn tính khác, đối với việc chữa bệnh tiểu đường, nguyên tắc trị liệu của y học cổ truyền xuất phát từ quan điểm chỉnh thể. Tức là trị liệu phải luôn luôn chú ý xem xét và điều chỉnh công năng tạng phủ bị bệnh trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại với tất cả các tạng phủ khác. Sử dụng tổng hợp các biện pháp để chữa bệnh tiểu đường như dùng thuốc và không dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập các bài tập Khí công.

Phương pháp Đông y luôn vận dụng các liệu pháp có tính tự nhiên, lành tính như dược thiện (món ăn – bài thuốc), trà dược hay phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh… Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” tức là con người và tự nhiên là thống nhất, con người khởi nguồn từ tự nhiên, dựa vào tự nhiên, phát triển cùng với tự nhiên. Vì thế các bài tập khí công để chữa bệnh tiểu đường hoàn toàn thuận theo tự nhiên và an toàn.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà tư tưởng và suy nghĩ đang được dẫn dắt bởi các hệ thống thông tin (media systems), cho nên có nhng điều chúng ta không chịu tin vì chưa có… “nhiều” thông tin! Các bạn biết không, có rất nhiều thông tin đã bị tiêu hủy trước khi đến tay các bạn dù cho bạn sống trong xã hội mà bạn đã từng hãnh diện vì được công nhận là dân chủ như Hoa Kỳ hay Canada.

Thêm vào đó nền  y học hiện đại với rất nhiều thành công trong lãnh vực giải phẫu và lắp ghép cơ phận đang phủ nhận khả năng khỏi bệnh của nhiều bệnh mà “họ”-những người cầm cân nẩy mực trong hệ thống  y tế lại khẳng định chỉ có thuốc và dinh dưỡng là có thể kiềm chế các căn bệnh này… các bạn có biết vì sau các thông tin này không đến hoặc không thể đến với bạn hay những người đang bị bệnh? Vì nếu không dùng thuốc mà khỏi bệnh thì ai mua thuốc, rồi các hãng thuốc tây kếch sù bị lỗ lã thì sao đây ?!

Có chữa được bệnh tiểu đường hay không?

Bệnh tiểu đường, bạn có tin là có thể chữa khỏi không? Câu hỏi này tôi/người đánh máy bài này đã hỏi hàng chục người và nhận được câu trả lời  của hơn 80% người được hỏi là không.

 Tin vui đang đến với bạn đó, vì tôi và nhiều người nữa đang cố gắng mang thông tin về cách chữa Bệnh tiểu đường đến các bạn: Chỉ cần tập thể dục Kéo Ép Gối hàng ngày, lượng đường trong máu sẽ xuống vì lá lách đã hoạt động tốt trở lại (sau một thời gian trì trệ do cơ thể không vận động đầy đũ hay đang bị lão hóa) nhờ động tác tập ép bụng thở ra mạnh, gan cũng nhờ đó khỏe lại, và nếu bạn có lòng tin và can đãm, bạn sẽ từ từ bỏ thuốc vì tập Kéo Ép Gối có tác dụng  như uống thuốc, vậy thì bạn thích tập để khỏi uống thuốc hay không, quyết định là do bạn có quyết tâm và kiên trì hay không.

Tập ‘Co gối ép bụng thở ra’ chữa bệnh tiểu đường

Đây là bài tập thể dục cho các nội tạng (gan,lá lách, bao tử và ruột) được co bóp nhịp nhàng theo sự  vận động của đùi lên bụng cùng với hơi thở thổi ra làm hạ huyết áp, sau đó kích thích bao tử hấp thụ và chuyển hóa thức ăn  mới có thể điều chỉnh đường trong máu. Có thể tập trong 2 tư thế để chữa bệnh tiểu đường: đứng (cho người có huyết áp thấp) và nằm (cho người có huyết áp cao)

Nhớ rằng tiêu chuẩn đường trong máu khi bụng đói từ 5.8-8.1 mmol/l, sau khi ăn từ 8.1-12.0mmol/l là tốt, và châm nặn máu ở hai đầu chân mày đo đường khi đói cũng như khi no từ 6.0-8.0mmol/l thì mắt còn tốt.

Nếu cao hơn 8.0mmol/l thi mắt mờ, dưới 4.0mmol/l thì mắt mù.

Muốn biết bài tập chữa tiểu đường này có kết qủa hay không thì sau khi ăn 30 phút, đo đường, thí dụ đo được 12.0mmol/l, sau khi tập bài Đứng Hát Kéo Gối 200 lần, đo lại đường xuống còn 9.0-10.0mmol/l vẫn chưa vào tiêu chuẩn, tập tiếp lần thứ hai 200 lần đo lại đường xuống còn 7.0-8.0mmol/l là đúng tiêu chuẩn không cần tập nữa.

Nếu tiếp tục tập, đường xuống dưới 5.0mmol/l thì mệt.

Do đó để chữa bệnh tiểu đường phải tập đến 600 lần.

Ngược lại đường cao vừa, như trước khi tập đo đường 9.0mmol/l, sau khi tập 1 lần đường xuống 6.0 mơl/l thì ngưng, nếu tập tiếp lần thứ hai, đường xuống 4.0mmol/l thì bị ngất xỉu do thiếu đường nuôi cơ tim làm suy tim thiếu oxy, phải uống ngay 2 muỗng đường với nước nóng ấm để cho đường lên lọt vào tiêu chuẩn 5.8-8.1mmol/l.

Mỗi bài tập có công dụng làm hạ đường nhiều hay ít. Tự mình phải thử nghiệm để biết thứ tự bài nào trước, bài nào sau phù hợp với mình do kết qủa của máy đo áp huyết và máy đo đường. Có người cần đường và áp huyết xuống, có người cần đường xuống mà không cần áp huyết xuống, có người cần đường xuống mà cần tăng áp huyết thì tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm hạ đường nhưng làm tăng áp huyết cho những người áp huyết thấp.

Nếu tập có phải uống thuốc nữa không. Câu hỏi này do kết qủa của máy đo đường trả lời, vì khi tập mà đường xuống thì cũng giống như uống thuốc rồi, lại còn uống thêm 1 lần thuốc để đường xuống nữa dưới 4.0 thì mù mắt

Cho nên phải kiểm chứng bằng hai máy đo đường và đo áp huyết. Đó mới chính là mục đích của phương pháp Khí Công Y Đạo hướng dẫn bệnh nhân tự chữa bệnh.

Chữa bệnh tiểu đường bằng Khí Công

Tập khí công chữa bệnh tiểu đường là làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa đường thu nạp vào gan tỳ. Sau mỗi bữa ăn 30 phút, tập 4 bài khí công sau :

1-Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng từ 400 đên 600 lần và tập thêm (nếu còn sức và muốn mau hết bệnh: cao niên và người bệnh lâu năm còn yếu sức nên phải cố gắng lần đầu làm ít sau tăng lên dần)

2-Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần.

3-Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần.

4-Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần.

2-Trước khi ăn đường từ 6-8.0mmol/l và sau khi ăn đường phải lên đên 12-13mmol/l là đúng tiêu chuẩn chứ không phải là đường cao. Sau khi tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần, quan trọng ở giai đoạn khi đã kéo ép gối vào sát bụng, miệng đang thổi hơi ra thì có giai đoạn 1 giây thả lỏng bụng cho xẹp mềm xuống chứ không gồng cứng bụng, lúc đó mới bắt đầu đổi chân khác, nếu tập đúng, thì bài này có công dụng thông khí toàn thân, hạ áp huyết, hạ đường, cholesterol, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa chất bổ, làm giảm mỡ bụng, hạ đàm, chữa đau lưng, gối, thần kinh tọa…

3-Cứ tiếp tục tập bài Kéo Ép Gối đều đặn sau mỗi bữa cơm, liên tục trong 3 tháng, cơ thể được thông khí khí huyết, trao đổi oxy, theo nguyên tắc đông y khí công : thông thì bất thống , khí huyết lưu thông được đều thì hết bệnh đau nhức và tất cả các bệnh tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, bài tiết đều khỏi. Đó là loại thuốc tốt nhất đã có sẵn trong cơ thể con người.

4-Tập thêm 7 bài đầu khí công để điều chỉnh thần kinh trung ương, ngừa tai biến liệt mặt, bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha để đi đứng được nhanh nhẹn, làm hạ áp huyết, tăng sức lực giúp mạnh chân

Doducngoc

Mời bạn xem qua youtube-videos: người tập là một bệnh nhân đã tập động tác này và  nay khỏi bệnh.

Trước và sau khi tập đều đo đường huyết để thấy tác dụng giảm đường 1.3 mmol/L  hay 2.2mmol/L (ít hay nhiều cũng tùy theo thức ăn dễ tiêu hay không) của động tác Kéo Ép Gối .

 Chúc bạn có lòng tin để cố gắng tập luyện và để được khỏe mạnh.

(http://hoituongtro.blogspot.com)

Cách tập mỗi ngày chữa bệnh tiểu đường, tiêu hóa, bệnh áp huyết để không cần phải dùng thuốc

Xin mọi người bỏ chút thời gian đến chùa, nhà thờ, tu viện, chủng viện,  hay các hội đoàn, các cộng đồng hay trường học để hướng dẫn cho mọi người tập 4 bài đơn giản căn bản này, thì không cần phải dùng thuốc chữa bệnh áp huyết và tiểu đường nữa, thì cuộc sống của mình có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

 Ép bụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa và làm tan mỡ bụng, bướu, chuyển hóa đường (tập 100 lần) chữa các bệnh về tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh
https://youtu.be/pAwsN8bxbnw

Cần tập 1 trong 2 bài dưới này, để điều chỉnh áp huyết và đường-huyết, phải đo áp huyết và đường trước khi tập :

Kéo Ép Gối Hà hơi mạnh cho co thắt cơ co bóp tiêu hóa, tập 100 lần (bài tập này làm hạ áp huyết, hạ đường và làm bụng xẹp)
http://youtu.be/fSuqlMvW9I8

Đứng hát kéo gối lên ngực : Thăng âm lên dương khí ( tập 200 lần, bài này làm tăng áp huyết nhưng hạ đường)
http://www.youtube.com/watch?v=KO1PWscjaxU

Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút ( Làm hạ áp huyết và hạ đường, chữa đau chân, gối, phình tĩnh mạch chân)
http://youtu.be/lhTAx9tTMSo
(Đi chậm vừa đi vừa hát, lâu 30 phút, để sau khi đi xong nhịp tim 70-80 là đúng, cao hơn là sai)
http://youtu.be/T-SFhRPDBfA

Thân
doducngoc

Hãy viết vài điều“4 bài tập khí công để chữa khỏi bệnh tiểu đường

 • 11/04/2016 at 6:13 chiều
  Permalink

  Tôi xin hỏi trường hợp một người bệnh nổi cục bướu to như cái chén từ đốt sống cổ thứ 7 sang bên vai phải, khi nắn không đau. Đến nay thường xuyên đau cánh tay bên phải, ngón tay giữa bên phải khi gập vào không tự duỗi ra được mà phải dùng tay trái mở ngón ra. Áp huyết đo lúc chưa ăn: trái 150/91-74; phải 160/88-74. Xin các thày chỉ giúp cách chữa theo khí công y đạo, cảm ơn các thày nhiều.

  Reply
 • 11/04/2016 at 6:13 chiều
  Permalink

  Tôi xin hỏi trường hợp một người bệnh nổi cục bướu to như cái chén từ đốt sống cổ thứ 7 sang bên vai phải, khi nắn không đau. Đến nay thường xuyên đau cánh tay bên phải, ngón tay giữa bên phải khi gập vào không tự duỗi ra được mà phải dùng tay trái mở ngón ra. Áp huyết đo lúc chưa ăn: trái 150/91-74; phải 160/88-74. Xin các thày chỉ giúp cách chữa theo khí công y đạo, cảm ơn các thày nhiều.

  Reply
 • 07/09/2016 at 8:38 chiều
  Permalink

  xin chào các bạn, tôi tên là maria burgos tôi muốn làm chứng về cách tôi đã được chữa khỏi bệnh tiểu đường của tôi bằng thảo dược okereke bác sĩ Chima, tôi đã bị bệnh tiểu đường nhiều năm và đã đến bệnh viện khác nhau để chữa bệnh nhưng tất cả nỗ lực đều thất bại. như vậy trong khi tôi đã được trên mạng tôi thấy rất nhiều bằng chứng về bác sĩ Chima okereke về cách ông chữa khỏi nhiều bệnh và virus vì vậy tôi quyết định liên lạc với các bác sĩ cho biết và giải thích cho anh về bệnh tiểu đường của tôi nên anh ấy hứa sẽ chữa cho tôi sau khi tất cả các thỏa thuận đã được làm ông chuẩn bị các loại thảo mộc và gửi đến cho tôi ở trong nước của tôi và tôi lấy nó kìa, tôi đã hoàn toàn chữa khỏi, bây giờ tôi đang hạnh phúc để làm chứng rằng tôi là chữa khỏi bệnh tiểu đường của tôi, vì vậy nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường và bạn muốn có một tổng chữa xúc Doctor Chima okereke trên drchimaokereke@gmail.com hay gọi anh ta vào +2347067847693

  Reply
 • 10/09/2016 at 11:47 sáng
  Permalink

  Phương pháp chữa bệnh rất hay. Xin cho hỏi: vợ tơi bị chứng huyết áp thấp thường hay mệt mỏi chống mặt,…Xin hướng dẫn giúp bài tập khí công y đạo giúp làm cân bằng huyết áp trở lại. Tôi ở tỉnh Long an

  Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *