Phương pháp chữa bệnh bằng Oxy Liệu Pháp (Khí Công Trị Liệu)

Xin hưởng ứng phong trào kiểm soát kết quả tập Khí Công Trị Liệu bệnh áp huyết và tiểu đường…

Phương pháp chữa bệnh bằng Oxy Liệu Pháp (Khí Công Trị Liệu) sắp thành môn học như Vật Lư Trị Liệu để áp dụng trong các bệnh viện.

Khí Công Trị Liệu giải pháp của cao áp huyết, tiểu đường và cholesterol và ung thư

Hiện nay ngành tây y đã cảnh báo số bệnh nhân bị cao áp huyết, tiểu đường và cholesterol càng ngày càng tăng, là nỗi lo âu của những bác sĩ có tâm huyết trong các tổ chức nghiên cứu y học khắp thế giới. Ngoài ra Bệnh Viện hàng đầu thế giới John Hopkin cũng thay đổi quan điểm chữa bệnh ung thư, và biết rằng các tế bào ung thư sẽ bị oxy hủy diệt, nhưng chưa biết phương pháp nào làm tăng oxy cho cơ thể.

Cả 4 bệnh này ngoài việc chữa trị bằng thuốc, họ còn khuyên chúng ta cần phải tập luyện thể dục thể thao, đi bộ…mỗi tuần ít nhất 5 tiếng đồng hồ, có nghia là mỗi ngày phải tập 30 phút để ngăn ngừa bệnh không bị nặng thêm.

Trước kia, những bệnh đau nhức chân tay, vận động khó khăn do tai nạn, tai biến mạch máu năo, ngoài việc dùng thuốc, ngành tây y có thêm phân khoa Vật Lư Trị Liệu để hổ trợ, nhung VLTL không giúp ǵ được cho 4 loại bệnh trên, v́ họ chưa t́m ra phương pháp Oxy Liệu Pháp, Trong khi đó họ chưa biết đến Môn Học Khí Công Y Đạo là ngành Y Học Bổ Sung, chính là phương pháp Oxy Trị Liệu hay Khí Công Trị Liệu phục hồi lại được tế bào chức năng, tiêu diệt được tế bào ung thư, giống nhu khoa Vật Lỳ Trị Liệu phục hồi lại được chức năng vận động.

Thời điểm này là cơ hội thuận lợi để chúng ta giới thiệu đưa môn học Khí Công Trị Liệu này vào áp dụng thử nghiệm trong các bệnh viện, theo dơi kết qủa một thời gian dài, làm thống kê thành hệ thống giảng dạy để nó trở thành một phân khoa mang tên Khí Công Trị Liệu (QiGongtherapy) để giúp cho những bệnh nhân ung thư, cơ thể thiếu oxy có đủ oxy để làm tăng hồng cầu, để duy tŕ công thức máu đỏ, để điều chỉnh tăng hay giảm áp huyết, làm giảm đường và mỡ trong máu.

Do đó chúng tôi mở ra phong trào thử nghiệm kết qủa của từng mỗi bài tập khác nhau, được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết và máy đo dường trước và sau khi tập, kiểm soát có liều lượng tập, tập ít thời gian th́ kết qủa ra sao, tập nhiều thời gian th́ kết qủa ra sao để nó trở thành công thức có hệ thống, và theo dơi thử nghiệm cholesterol sau mỗi tuần tập, trung b́nh mỗi ngày bỏ ra 30 phút, đối với những bài tập cần thiết cho mỗi loại bệnh.

Từ trước đến nay các tổ chức nghiên cứu y tế thế giới chỉ khuyến khích các bệnh nhân tập thể dục thể thao nhung không đi vào chuyên môn dùng bài nào để có mục đích chữa vào bệnh ḿnh đang cần cho có kết qủa.

Phong trào tập Khí Công Trị Liệu

Chúng tôi đề nghị các bạn hưởng ứng phong trào tập Khí Công Trị Liệu theo hướng dẫn sau đây, dùng máy đo áp huyết và máy đo đường trước và sau khi tập mỗi bài, với hai thời lượng khác nhau :

Bài thứ nhất : Tập Cúi Lạy là 1 thế Yoga cải biến thành Khí Công Trị Liệu là miệng phải tập thở theo động tác trong video này để tập luyện hơi thở đều bằng cách niệm A Di Đa Phật lớn tiếng, theo 3 giai đoạn, giai đoạn 1 ngồi, giai đoạn 2 lạy cúi đầu sát đất rồi ngồi, giai đoạn 3 đứng dậy, nếu chúng ta theo Thiên Chúa Giáo th́ thay bằng câu A Lê Lui Da, những người ngoại quốc khác th́ì   hay bằng câu A Mi Ta Bha.

Kiểm chứng kết qủa thời lượng ngắn, tập 40 lần :

Trước khi tập, đo áp huyết hai cánh tay, và đo đường xong bắt đầu tập. Cúi lạy xong 40 lần, đo lại áp huyết 2 tay và đo đường để so sánh, sẽ thấy kết qủa như sau :

Áp huyết ở 2 tay có thay đổi khác nhau hơi tăng áp huyết, và đường trong máu xuống ít.

Tập với thời lượng lâu 70-80 lần cúi lạy, đo lại áp huyết sẽ thấy xuống cả 2 tay, và đường trong máu xuống ít nhất là 2mmol/l, nếu cơ thể xuất mồ hôi ít, xuống nhiếu nhất là 4mmol/l nếu cơ thể xuất mồ hôi nhiều, thí dụ trước khi tập, đường đo được 10.0mmol/l, sau khi tập đường xuống c̣n 6.0mmol/l th́ phải ngưng thôi tập, nếu tập nữa đường xuống thấp nữa sẽ bị xỉu, muốn tập cho áp huyết hạ nữa th́ cần uống 1 ly nước ấm nóng pha 1 th́a đường rồi đo lại đường cho đường trong máu lên mới tập tiếp được.

Nếu những bệnh nhân bị bệnh đường qúa cao phải tiêm insulin, mà trước khi tập đo đường vẫn cao 17mmol/l, th́ tập 3 lần cúi lạy 70 lần, đường sẽ xuống c̣n 6.0mmol/l. mỗi ngày tập đều đặn bài Cúi Lạy này mức đường trong máu sẽ ổn định, áp huyết ổn định.

1-Dưới đâu là video tập Cúi Lạy :

Lễ Phật Trì Danh và Ngồi thiền Phản Văn Trì Danh

2-Bài tập thử nghiệm kế tiếp trong tuần tới sẽ là bài :

Video bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng làm hạ áp huyết, đường, cholesterol và giảm men gan cao. để tập theo,

Những bạn nào có bệnh cholesterol cao, men gan cao, xin đi xét nghiệm trước, rồi tập theo bài này sau mỗi bữa ăn 30 phút, đo áp huyết và đo đường trước và sau khi tập với 3 thời lượng khác nhau, lần thứ 1 tập kéo gối 50 lần, rồi đo áp huyết và đường, lần thứ hai tập 100 lần, lần thứ ba 150 lần…sau mỗi lần tập đều đo kiểm chứng áp huyết và đường, chỉ cần lưu ư áp huyết xuống dưới 110mmHg, và đường dưới 6.0mmol/l th́ phải ngưng.

Tập liên tục 1 tuần mỗi ngày 3 lần liều cao 150 lần Kéo Ép Gối, sau 1 tuần xét nghiệm lại cholesterol và men gan thấy xuống bao nhiêu phần trăm, từ đó ḿnh biết liều lượng phải tập thời gian bao lâu để khỏi bệnh.

3-Bài tập thử nghiệm kế tiếp cho những bệnh nhân áp huyết thấp thiếu máu năo, và những bệnh ung thư hệ thần kinh miễn nhiễm giảm :

Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, chia làm 3 lần thử nghiệm :

Tập 50 lần, 100 lần, 150 lần, mỗi lần tập, đo áp huyết và đường trước và sau khi tập để so sánh. Tập liên tục mỗi ngày 3-4 lần, theo dơi với áp huyết tiêu chuẩn theo tuổi của Môn Khí Công Y Đạo để biết áp huyết đă tăng lên lọt vào tiêu chuẩn tuổi hay chưa.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của Khí Công Y Đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lăo niên (60 tuổi trở lên)

Xin mời các bạn tham gia hưởng ứng phong trào thống kê kết qủa của những bài tập Khí Công Trị Liệu này, từng cá nhân hay từng nhóm, và gửi kết qủa về cho chúng tôi theo địa chỉ email : doducngoc@gmail.com

Thân
doducngoc

—————————

Kết qủa chữa bệnh bằng Khí Công Trị Liệu

I-Phần Lý Thuyết Khí Công Trị Liệu :

Công dụng của máy đo áp huyết và máy đo đường khám phá ra được những nguyên nhân của những bệnh nan y và ung thư :

Phần 1 : http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_1.html
Phần 2 : http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_2.html
Phần 3 : http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_3.html
Phần 4 : http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_4.html

II-Thực Hành Khí Công Trị Liệu : Chữa bệnh Áp Huyết và Bệnh Tiểu đường.

1-Bài tập Cúi Lạy tự chữa khỏi bệnh cao áp huyết và tiểu đường mà không cần dùng thuốc cho những bệnh nhân theo Công Giáo
http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_5.html

2-Bài tập : Lễ Phật Trì Danh tự chữa khỏi bệnh cao áp huyết và tiểu đường mà không cần dùng thuốc cho những bệnh nhân theo Phật Giáo
http://www.youtube.com/watch?v=uS12LGxoUUk

III-Thực Hành Khí Công Trị Liệu : Chữa và ngăn ngừa bệnh ung thư :

Làm tăng áp huyết và chuyển hóa đường, giúp cho cơ thể tăng oxy tiêu diệt tế bào ung thư, tăng tính tưới máu (perfusion index) để phục hồi tế bào lành, và để phòng ngừa tế bào thiếu oxy và máu dễ bị bệnh ung thư, nếu áp huyết người lớn thấp hơn áp huyết của trẻ em theo tiêu chuẩn của Khí Công:

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

1-Bài tập cho những bệnh nhân Công Giáo :
http://www.conggiaomontreal.org/video_2013/kctl_5.html
2-Bài tập cho những bệnh nhân Phật Giáo :
http://www.youtube.com/watch?v=uS12LGxoUUk

Ghi chú : 2 bài trên giống nhau, nhưng có những khác biệt về công dụng :

A-Khác nhau về đường trong máu :

a-Động tác Cúi Lạy làm 2 bên sườn bị ép vào đùi, 1 lần cúi lạy có 3 động tác :

-Động tác cúi gập người rồi ngồi trên 2 gót chân, là 1 lần ép sườn.
-Động tác cúi lạy duỗi 2 cánh tay dài ra phía trước để cho trán đụng xuống đất rồi trở về thế ngồi, là ép lần thứ hai.
-Động tác chống tay đứng lên cúi gập người trở về thế đứng nghỉ là lần ép sườn thứ ba.

Như vậy 3 lần ép sườn là 1 lần cúi lạy. Thời gian cho 1 liều thuốc chữa bệnh bằng Khí Công Trị Liệu từ 15-20 phút, gan bên sườn phải và lá lách bên sườn trái bị ép hơn 200 lần, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn trong bao tử và chuyển hóa đường trong máu sẽ bị tụt xuống thấp.

Những bài tập này tập sau mỗi bữa ăn, đợi khi ăn xong được 30-60 phút bắt đầu tập. Trước khi tập phải đo dường sẽ thấy sau khi ăn đường cao từ 8mmol/l trở lên đến 10mmol/l là bình thường, cao hơn, có khi đến trên 20mmol/l là có bệnh tiểu đường cao theo tây y phải chích insulin mỗi ngày.

Nhưng sau khi tập đúng, cơ thể xuất mồ hôi, trán xuất mồ hôi là đường được chuyển hóa, có những trường hợp xẩy ra khác nhau :

-Trước khi tập đường là 8.0mmol/l sau khi tập đường xuống còn 5.0mmol/l

-Trước khi tập đường là 12.0mmol/l, sau khi tập đường xuống còn 6.0mmol/l

Hai trường hợp này chỉ cần tập 1 liều thuốc khí công (15-20 phút) là đủ, không cần tập thêm.

-Truớc khi tập đường là 20.0mmol/l, sau khi tập đường xuống còn 15.0mmol/l. Trường hợp này phải tập thêm lần thứ hai đường sẽ xuống còn 10.0mmol/l, rồi tập thêm lần thứ ba, đường sẽ xuống 6.0mmol/l thì ngưng.

-Trước khi tập đường là 6.0mmol/l, sau khi tập đường tăng lên 8-9mmol/l có nghĩa là đường 6.0mmol/l có trong máu của ngày hôm qua, còn đường ăn của bữa cơm hôm nay còn nằm trong bao tử không chuyển hóa bị ứ đọng có thể là 12mmol/l, sau khi tập, thức ăn được hấp thụ và chuyển hóa vào máu, nên sau khi tập đường tăng cao, nếu không nhờ tập bài này thì nồng độ đường trong bao tử làm tăng nhiệt, lên men trở thành bao tử chứa nhiều acide, sẽ thành bệnh loét làm ung thư bao tử. Trường hợp này phải tập tiếp lần thứ hai cho đườ ng xuống 6.0mmol/l.

-Trước khi tập đường dưới 6.0mmol/l không tập được bài này, muốn tập bài này để làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, thì cần phải ăn 1 cái bánh ngọt (muffun) cho đường trong máu tăng lên 8-10.0mmol/l, thì sau khi tập đường sẽ xuống 5.0mmol/l. Nếu không làm tăng đường trước khi tập thì đường xuống dưới 3.5mmol/l sẽ bị hôn mê bất tỉnh dẫn đến mất oxy trong não, nhẹ thì mất trí nhớ, nặng thì tử vong.

B-Khác nhau về áp huyết :

a-Đối với người áp huyết cao :

Khi tập bài Cúi Lạy, cần phải cho thoát khí trong bao tử và phổi và thận, nên miệng phải đọc ra tiếng lớn A-Lê-Lui-Ya cho bệnh nhân theo Công Giáo, hay A-Di-Đà-Phật cho bệnh nhân theo Phật Giáo.

Có những trường hợp xẩy ra khác nhau :

-Thí dụ trước khi tập áp huyết đo tay trái (thuộc bao tử) 160mmHg, tay phải thuộc gan 170mmHg. Sau khi tập,. đo lại áp huyết tay trái xuống 130mmHg, tay phải 120mmHg.

Theo nguyên tắc, những bài tập này cần tập sau khi ăn được 30 phút, quy luật hấp thụ và chuyển hóa theo kinh nghiệm của môn Khí Công Trị Liệu, trước khi ăn áp huyết tay trái thấp hơn tay phải, sau khi ăn áp huyết tay phải thấp hơn tay trái, sau khi tập Khí Công Trị Liệu, áp huyết 2 tay xuống đều là đúng.

-Đo áp huyết sau khi tập với trước khi tập để so sánh, cũng phải đo lại đường.

Nếu áp huyết còn cao và đường còn cao, tập thêm lần thứ hai, cho áp huyết và đường xuống thấp vào tiêu chuẩn tuổi, và đường giữ ở mức bình thường 5.8-8.0mmol/l.

-Nếu áp huyết còn cao, cần phải tập lần thứ hai, mà đường lại xuống thấp dưới 5.0mmol/l sẽ không tập được, muốn tập phải ăn 1 cái bánh ngọt hay uống nước đường làm tăng đường trong máu lên 8.0mmol/l trở lên mới tiếp tục tập lần thứ hai, để làm hạ áp huyết và đường.

-Thí dụ trước và sau khi tập, áp huyết và đường xuống ít không đáng kể do tập sai, về áp huyết do miệng không phát ra tiếng, làm thoát áp lực khí trong người, về đường do hai bên sườn không được ép sát vào hai bên đùi vì chổng mông khi cúi lạy.

-Thí dụ áp huyết 1 bên tay xuống nhiều sau khi tập, còn bên kia không thay đổi sẽ phát hiện ra được những bệnh nan y sau đây :

Bệnh gan do áp huyết đo bên tay phải không thay đổi, lúc nào cũng vẫn cao trên 140mmHg trở lên đến 160mmHg, đó là dấu hiệu chai gan, bao gồn tất cả các bệnh gan. Ngược lại áp huyết bên gan không thay đổi sau khi tập, lúc nào cũng thấp giống nhau, phát hiện ra bệnh teo gan.

Theo đông y, gan là cơ quan chứa máu dự trữ, do căng cứng làm cao áp huyết, đứt mạch máu, còn gan teo do kho gan thiếu máu làm teo các dây thần kinh gân cơ thành bệnh đau nhức, suy cơ co bóp tim.

Thiếu máu cho tim co bóp tuần hoàn toàn thân để tưới máu (perfusion index) nuôi tế bào xương, đĩa đệm, bắp thịt, thần kinh…gây ra nhiều bệnh nan y. Thiếu máu trong gan làm áp huyết thấp dưới 80mmHg làm các tế bào thiếu oxy và máu sẽ trở thành tế bào ung thư, khi có nhiều tế bào ung thư kết thành khối u lúc đó tây y mới phát hiện ra thì đã qúa muộn, vì thế không thể chữa kịp.

Muốn phát hiện ra bệnh ung thư sớm, cần phải đo sự tưới máu (perfusion index) bằng máy Masimo ISpO2 được bàn tới trong một bài khác về cách khám tìm bệnh bằng máy Masimo.

b-Đối với người áp huyết thấp, đường cao :

Vẫn tập bài Cúi Lạy trên để làm hạ đường, nhưng ngậm miệng không phát ra tiếng thì áp huyết không bị tụt thấp, ngược lại còn làm tăng áp huyết.

Chúng ta có thể tập nhiều lần cho áp huyết tăng lên đúng tiêu chuẩn tuổi theo Khí Công Trị Liệu.

IV-Thống kê kiểm chứng :

Dưới đây là những thống kê kiểm chứng phương pháp tập Khí Công Trị Liệu (Qigongtherapy) của những bệnh nhân cao áp huyết và đường, và những bệnh nhân thấp áp huyết, bệnh nhân ung thư. Nhìn vào kết qủa chúng ta sẽ thấy ai tập đúng ai tập sai :

Bệnh nhân cao áp huyết và tiểu đường ở Montreal :
http://qigongrememo.forumatic.com/viewt … ?f=41&t=39

Bệnh nhân cao áp huyết và tiểu đường ở Vancouver :
http://qigongrememo.forumatic.com/viewt … ?f=41&t=43

Bệnh nhân thấp áp huyết ở Boston :
http://qigongrememo.forumatic.com/viewt … ?f=33&t=35

Bệnh nhân ung thư do thấp áp huyết, được hội đồng y khoa tái khám đã xác nhận không còn dấu vết tế bào ung thư, đang vẫn tiếp tục tập Khí Công Trị Liệu :
http://qigongrememo.forumatic.com/viewt … 3&p=37#p37

doducngoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *