Khí Công Y Đạo chữa các bệnh về tai

Video Thông lỗ tai

Giải thích những hướng dẫn trong video :

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến thính lực :

1-Hai lỗ tai ví như cánh cửa buồng. Khi cánh cửa đóng, thì bên ngoài có tiếng người nói chuyện, chúng ta ở bên trong phòng không nghe được.

2-Nếu cửa hé mở thì chúng ta nghe được nhỏ nhưng không rõ

3-Nếu cánh cửa mở lớn thì chúng ta nghe tiếng rõ, nhưng chúng ta chỉ nghe tiếng nói chuyện mà không để tâm nghe họ nói gì.

4-Nếu muốn nghe hiểu được họ nói gì thì phải đặt tâm chú y nghe mới hiểu.

Cách chữa là điều chỉnh lại 4 yếu tố trên trở lại bình thường :

Như vậy, về cơ học, khi có một bên tai không nghe rõ, có nghĩa là bên tai đó có lỗ tai nhỏ hẹp hơn với bên tai kia có lỗ tai lớn mở rộng bình thường.

Do đó, muốn biết người nào có tai không nghe rõ, và bên tai nào nghe yếu hơn, chúng ta dùng hai ngón tay trỏ đút vào lỗ tai, sẽ thấy một bên có lỗ tai bị hẹp lại nhỏ hơn lỗ tai bên kia, thì chíng là bên tai bị yếu không nghe rõ, như điếc, như có tiếng rít, tiếng ù, tiếng ve kêu…Chúng ta cần phải đút ngón tay vào sâu ngoáy nong lỗ tai cho cửa lỗ tai to rộng ra như lỗ tai bên kia, cho 2 lỗ tai to bằng nhau.

Sau đó thử xem bệnh nhân có nghe được hay không thì thầy Võ Hoàng Yên thường vỗ đập hai bàn tay của mình tạo thành tiếng kêu gần lỗ tai bệnh nhân xem bệnh nhân có nghe được không, thì họ nghe được rõ hơn.

thinhcungNhưng thay vỉ vỗ tay như thầy Yên, chúng ta dùng ngón tay cái áp sát vào gần nắp lỗ tai, nơi vùng huyệt Thính Cung

Khi bảo bệnh nhân há miệng rộng ra, nơi huyệt đó mở ra và lõm xuống sát vào màng trống (màng nhĩ), nếu ngậm miệng lại thì huyệt đóng lại.

Khi miệng há rộng ra tạo thành 1 cung như 1 hang động trong lỗ tai. Chúng ta dùng ngán tay giửa của bàn tay kia búng vào móng tay cái đang đè nơi huyệt Thính Cung, khiến tiếng động vang to trong tai như tiếng dội aâm thanh trong hang động, kêu bục bục rất lớn khi búng vào ngón cái.

Nếu bệnh nhân có máy trợ thính thỉ tháo ra, rồi áp dụng cách “Nong rộng lỗ tai, và há miệng búng vào Thính Cung nhiều lần” bệnh nhân nghe lớn tiếng qúa chịu không nổi phải né tránh, như vậy là thành công.

Tuy nhiên để duy trì kết qủa lâu dài, đánh thức cái tánh nghe của nhĩ thức, hay nhãn thức mà trời sanh ra không bao giờ mất, tánh nghe vẫn có, tánh thấy vẫn thấy, thuộc phần tâm linh. Còn không nghe được thuộc phần xác thân vật chất bị che lấp bởi vật cản.

Và thức nghe, càng nói nhỏ thì càng nghe lớn, ngược lại càng nói lớn lại càng nghe nhỏ trong thí nghiệm sau đây :

Miệng niệm A Di Đà Phật thật nhỏ tiếng vừa đủ mình nghe mà người bên cạnh không nghe được, rồi cứ tiếp tục niệm, cùng lúc dùng 2 ngón tay bịt lỗ tai lại, chúng ta sẽ nghe tiếng niệm phát ra trong tai vang to như tiếng vang trong hang động, có cảm tưởng tiếng nói rất gần với tai. Rồi cứ từ từ niện càng to tiếng thì tiếng vang nghe như càng xa dần càng nhỏ dần như không nghe.

Đó là lý do tại sao đeo máy trợ thính lại càng không nghe rõ, còn nói nhỏ lại nghe rõ, vì bắt chúng ta phải chú ý để ý vào tiếng nói xem người ta nói gì, đó là cách phục hồi nhĩ thức.

Ngay cả một người nghe tiếng radio lớn tiếng vẫn nghe tiếng ồn ào của âm thanh, nhưng không chú tâm, vẫn không nghe được radio nói gì, ngược lại nếu để tâm chú y nghe radio nói gì sẽ nghe thấy tiếng nói phát ra từ radio qúa lớn.

Giống như ban đêm chúng ta nói chuyện ồn áo lớn tiếng thì chúng ta không nghe được tiếng ruồi muỗi bay, nhưng khi im lặng, chúng ta lại nghe rõ tiếng bay vù vù của những con muỗi con ruồi khi bay phát ra tiếng rất lớn.

Muốn lỗ tai mở rộng hơn, khi đút ngón tay vào lỗ tai thì chúng ta ngáp lớn nhiều lần, sẽ giúp ngón tay trỏ nong lỗ tai được lớn hơn.

Tuy nhiên thính lực lệ thuộc vào chức năng thận khí, nên đông y có câu : Thận hư thì tai điếc, do đó cần phải đo áp huyết ở huyệt Tam Âm Giao mỗi bên chân để biết thận khí còn tốt hay xấu, và cần phải giữ áp huyết đúng theo tiêu chuẩn tuổi và mỗi ngày thường xuyên tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần và bài Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng 200 lần sau khi ăn cơm được 30 phút.

Thân

doducngoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *