Khỏi thận hư nhờ tập thở Khí Công Y Đạo

Nhờ tập thở Mệnh môn đã tự cứu chức năng thận phục hồi trở lại bình thường

Bệnh thận hư

Hoa bị bệnh hư thận đã được thay thận, nhưng hai năm qua cô nói thận không làm việc (work)’, vì khi thử  máu và nước tiểu, protein vẫn cao trên 10, vẫn phải chích và uống thuốc để giúp thận làm việc, vì thế bị phản ứng thuốc khiến cơ thể càng ngày càng mệt mỏi suy nhược. Bác sĩ có đưa ra giải pháp thay lại thận khác, nhưng ông nghĩ, đã được thay thận tốt mà không  ‘’work ’’ thì chưa chắc thay thận lại lần nữa sẽ tốt hơn, khiến ông đắn đo cân nhắc, và Hoa phải mất thêm một thời gian chờ đợi.

Sức khỏe của cô càng mệt mỏi suy nhược, không thể ngồi lâu hơn 15 phút, lúc nào cũng phải nằm, tuổi còn trẻ, tương lai trước mắt theo mơ ước không lẽ là ảo ảnh, hạnh phúc gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thể sinh con được do qủa thận không làm việc thì còn gì là tương lai, mỗi lần nghĩ đến khiến cô lo lắng không vui.

Hội Khí Công Y Đạo

Có người thân gìới thiệu cô liên lạc với Hội Khí Công Y Đạo xem có thể giúp đỡ được gì không. Cô đã liên lạc xin được một cái hẹn và cô sắp xếp đến Montréal một tuần điều trị. Hai vợ chồng cô lái xe, cô phải có một ghế nằm trong suốt đoạn đường dài.

Sáng thứ bảy, chồng Hoa đón thầy đến nhà. Thầy hướng dẫn cho chồng cô biết cách giúp cô tập thở Khí Công Y Đạo để giúp thận dương chuyển hóa. Hoa nằm úp, chồng cô đặt hai bàn tay trên lưng dưới, đối diện với rốn, gọi là vùng huyệt Mệnh môn, cứ mỗi lần cô thở ra, chồng cô đè hai bàn tay ấn xuống theo hơi thở, khi hít vào thả lỏng để thận lại phình lên, cứ theo hơi thở để kích thích thận phình lên xẹp xuống tạo ra một cộng hưởng đều đặn 3000 lần, mới đầu hơi thở ngắn nhanh, từ từ hơi thở sâu, đều, chậm. Cách thở này Khí Công Y Đạo gọi là thở bằng thận làm tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, giúp thận chuyển hóa, chữa được các bệnh về áp huyết, đau lưng thận, mệt mỏi, tiểu đường, đái đêm, nước tiểu nhiều protein, tăng creatinine-huyết, sạn thận.. Phải đè ấn và nâng trên huyệt đều đặn theo hơi thở cho đồng bộ, đừng trật nhịp.

Sau 3000 hơi thở, Hoa cảm thấy khỏe, khi ngồi dậy không cảm thấy mệt mỏi đau lưng như trước. Hai vợ chồng Hoa mời thầy đi ăn bữa cơm trưa tại tiệm ăn, Hoa ngạc nhiên khi cô ngồi lâu ở tiệm ăn không cảm thấy cơ thể có bệnh. Theo lời mời của thầy, hai vợ chồng Hoa đến tham dự lớp Khí Công Y Đạo buổi chiều để có thêm kiến thức hiểu biết về cách chữa bệnh bằng Khí Công Y Đạo tự điều chỉnh chức năng hoạt động của nội tạng. Hoa hỏi thầy xem sức khỏe cô có cho phép cô ngồi lâu trong lớp không? Thầy nói : Không sao, cứ thử xem để biết kết qủa tập thở Khí Công Y Đạo vừa qua có thể giữ cho cơ thể được khỏe bao lâu. Qủa thật, Hoa tham dự lớp học, ngồi trong lớp từ 2 giờ đến 6 giờ chiều mà không thấy mệt mỏi.

Thay vì hai vợ chồng Hoa dự định ở lại Montréal một tuần, nhưng chồng Hoa giúp cô tập thở thêm hai lần vào buổi chiều và tối thấy khỏe hẳn, hết mệt mỏi, hai vợ chồng cô lấy làm tự tin ở phương pháp này nên sáng hôm sau quyết định trở về Mỹ. Mặc dù Hoa cảm thấy khỏe như không còn bệnh, nhưng Hoa vẫn muốn dựa vào kết qủa cuối cùng khi thử máu và nước tiểu mới tin là phương pháp này thành công.

Kết quả tập Khí Công Y Đạo chữa Thận hư

Hai tháng sau Hoa viết thư cho thầy báo tin mừng kết qủa thử máu và nước tiểu, protein từ trên 10 xuống còn 3,4. Hoa khỏe mạnh hơn xưa, sáu tháng sau hai vợ chồng Hoa báo tin cô đã có thai được 4 tháng, vẫn tiếp tục tập thở thận, hy vọng của vợ chồng Hoa bây giờ là chờ sinh được một cháu bé khỏe mạnh thông minh.

Cuối cùng cả gia đình vui mừng đón nhận một cháu gái xinh xắn, bụ bẫm, thông minh, Hoa đã sung sướng trở thành một người mẹ như cô hằng mơ ước.

Bài này thuộc phần 8 trong Câu chuyện Đông Y tập 7 tác giả Đỗ Đức Ngọc

Hãy viết vài điều“Khỏi thận hư nhờ tập thở Khí Công Y Đạo

 • 11/11/2015 at 12:32 sáng
  Permalink

  Con chào các Thầy, con tên Lê Mạnh Hùng, nam, 24t
  Xin các Thầy cho con hỏi : Nếu như chỉ có một mình thì phải làm cách nào để hoàn thành bài thở thận ạ?

  Hay có một bài tập khác để thay thế không thưa các Thầy.?

  Con bị huyết áp thấp đã từng tập bài Đứng tấn ngũ hành mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút cùng với các bài Kéo ép gối làm mềm bụng, Đứng hát kéo gối lên ngực . Nhưng sau một khoảng thời gian thì thấy lưng dưới đau khi vận động mạnh.
  Hiện giờ, nhờ Thầy Ngọc chỉ cách bổ sung đường trước và sau khi ăn/tập khí công nên con đã lên được 9kg sau 5 tháng. Và đúng như thầy đã viết, con cảm thấy bây giờ đầu óc tỉnh táo hơn trước rất nhiều, không còn bị đờ đẫn, chậm chạp, buồn bã như trước nữa. Do con thường xuyên bị thiếu đường mà không biết.
  Nhưng con thường xuyên bị đau. Hoặc là đau lưng dưới. Hoặc là đau vai kèm theo đau hai bên trán, thở khó làm cho đầu óc mệt mỏi như buồn ngủ nhưng con đã ngủ đủ giấc. Và đã bổ sung đường.
  Lúc đó huyết áp số đầu thường khoảng 100 – 110, thấp so với tiêu chuẩn của KCYĐ.
  Hiện tượng như vậy thường xảy ra khi mới ngủ dậy và vào chiều tối khoảng 17h đến 19h.

  Số cân của con hiện là 62Kg, đã chựng lại khoảng 1 tháng nay. Do khi ăn nhiều như lúc đầu thì lưng, vai và bên dưới xương sườn phải lại đau. Nên con phải giảm lại.

  Con nghĩ là phổi, thận của con còn yếu. Nên con mong các Thầy chỉ giúp con một bài tập để tập luyện cho phổi và thận khỏe lên ạ.

  Con cảm ơn các thầy rất nhiều ạ.

  Reply
 • 02/07/2016 at 8:30 sáng
  Permalink

  Thầy con bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, hiện chạy thận nhân tạo được 15lần con 40t nam, con mong muốn thận hồi phục trở lại. Mong thầy chỉ con cách làm
  Cám ơn thầy nhiều, chờ sự chỉ bảo của thầy

  Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *