Phương pháp định bệnh đúng bằng Súng Nhiệt Kế Laser

Súng nhiệt kế laser tìm ra được những nơi đau do khí huyết không chạy đến thuộc bệnh hư chứng, hay nơi đau bị tắc nghẽn, nhiệt độ cao hơn những điểm chung quanh thuộc bệnh thực chứng.

1-Những điều lợi của Súng Nhiệt Kế Laser :

a-Khi bấm cò súng để cách xa da 1-2cm, màn hình phía sau hiện lên ngay nhiệt độ, có thể chọn một trong hai loại độ C hay độ F.
Tia laser có thể bắn nông trên da và bắn sâu dưới da vào phủ tạng.

b-Thí dụ vạch một đường thẳng trên da, chia đoạn cách nhau 1cm, chúng ta chĩa máy trên những điểm này, bấm máy liên tục từ điểm này sang điểm khác, thì nhiệt độ hiện ngay trên máy rất nhanh, và chúng ta phát hiện ra có điểm độ cao, độ thấp khác nhau. Nhờ nó mà chúng ta có thể bấm dọc theo đường kinh để tìm ra bệnh do máu không chạy đến làm tắc ứ nhiệt sẽ có nhiệt độ cao, hoặc thiếu máu teo dây thần kinh, đo nhiệt kế ở điểm đó sẽ có nhiệt độ thấp.

c-Có thể lè lưỡi, chiếu máy vào lưỡi bấm máy, chứ không cần đụng vào lưỡi, để biết lưỡi hàn hay nhiệt.

d-Có thể mở mắt, bấm vào mắt đo nhiệt độ trong mắt để biết mắt nhiệt hay không. Bấm máy vào 2 bên trước tai để biết sự khác biệt nhiệt độ ở hai ti để xáx định tai nào bệnh như điêc ù tai…so với tai bê lành.

c-Đo trên trán để biết trán nóng hay lạnh, khám bệnh nhức đầu do ăn không tiêu, hay thiếu máu.

e-Đo trên ngón tay, ngón chân, lòng bàn tay, bàn chân, các huyệt sau gáy, trên đỉnh đầu, trên cột sống, trên bụng, nơi tim, gan, tỳ, vị, trên vú, bọng đái, đầu gối… bất cứ nơi nào….

2-Nhiệt độ tiêu chuẩn của Súng Nhiệt Kế Laser:

a-Tiêu chuẩn người khỏe mạnh thì nhiệt độ trên trán, đầu, từ 36.5-37 độ C là tốt. Nếu thấp dưới 36 là hàn, trên 37 là nhiệt, cao hơn 38 là đang sốt hay đang bị tăng áp huyết, hay đang đau lạnh chân, nếu nhiệt ở chân tay thấp dưới 36 độ.

b-Trên bụng 37-37.9 là tốt.

c-Ở hai lòng bàn tay và ở gan bàn chân 36.5-37.0 là tốt,

d-Nếu nhiệt độ trên đầu cao hơn chân như nhiệt ở đầu trên 38 độ, ở chân không hiện ra độ, có nghĩa là máu không chạy xuống chân, thì bệnh nhân đang bị cao áp huyết.
Nếu nhiệt độ trên đầu 36 độ, ở chân đo không hiện ra độ, chân lạnh, đầu nóng hơn chân, nhưng không quá 38 độ, không phải là bệnh cao áp huyết, nhưng khí huyết đang dồn lên đầu làm nhức đầu.

Đầu và chân đếu trên 38 độ, đang bị chóng mặt nhức đầu, đi choáng váng xây xẩm do áp huyết cao.

d-Nhiệt độ ở lưng 36.5-37.5 độ C là tốt

e-Đo ở huyệt Trung Cực nóng hơn 38 độ C trở lên là bàng quang nhiệt, đi tiểu ra ít, nước tiểu vàng đậm, bí tiểu 41 độ là nhiễm trùng đường tiểu, dưới 36 độ hay không hiện ra độ là bàng quang hàn, đi tiểu nhiều, tiểu đêm, tuyến tiền liệt sưng hàn không đau. Nơi huyệt này cũng đo chức năng hoạt động của bộ sinh dục, buồng trứng. Nhiệt độ qúa cao nóng nhiệt trên 39 độ là đang sưng viêm. đo không có độ, là tử cung buồng trứng hàn lạnh, nếu ấn vào đau, bệnh nhân ra huyết trắng, kinh nguyệt không ra, là có dấu hiệu ung thư hay bướu tử cung, buồng trứng, đi kèm theo áp huyết thấp ở người lớn mà khí huyết chỉ bằng trẻ em.

3-Công dụng của súng nhiệt kế laser :

Súng nhiệt kế laser tìm ra được những nơi đau do khí huyết không chạy đến thuộc bệnh hư chứng, hay nơi đau bị tắc nghẽn, nhiệt độ cao hơn những điểm chung quanh thuộc bệnh thực chứng.
Tìm ra được những nơi tổn thương nằm sâu dưới da, trong tạng phủ, đo tìm được những vùng có bướu, hạch thuộc hư hàn hay thực nhiệt.

Khi bệnh nhân đến khai bệnh cho biết vùng đau, mà đã chữa tây y, châm cứu, uống thuốc đông tây y không khỏi, dùng súng bấm nhiệt kế laser rà tìm những điểm cách nhau 1cm, quanh vùng đau do bệnh nhân chỉ, để so sánh nhiệt độ, những điểm nào không bệnh thì nhiệt độ tương đương giống nhau, tự nhiên có một điểm ít độ hơn là hàn khí bị bế tắc, hay nhiệt độ tự nhiên qúa cao chính là nơi huyết nhiệt ứ tắc. Chúng ta dùng ngón tay ấn đè thử vào nơi đó với lực mạnh, bệnh nhân sẽ cho biết cảm giác rất đau, chúng ta chỉ việc châm nặn máu ra được giọt máu đen, và sau ra máu loãng đỏ tươi là khỏi bệnh.

4-Kinh nghiệm khám bệnh bằng súng nhiệt kế laser :

Trường hợp 1 : Đau nửa đầu migrain.

Một bệnh nhân bước vào phòng mạch khai bệnh migrain, tôi không hỏi đau bên nửa đầu nào, chỉ cần đo áp huyết hai tay, sẽ có một bên thấp hơn tiêu chuẩn và thấp hơn tay bên kia. Tôi cho biết ngay bên đau, và dùng súng nhiệt kế do nhiệt nửa bên đầu không đau so sánh với bên nửa đầu đau. Chúng ta sẽ thấy kết qủa, bên không đau nhiệt độ thấp 36 độ, bên đau máy không hiện ra độ,mà chỉ Lo (low). Chúng ta bấm máy để xem trong đầu đã hình thành bướu não chữa, nếu chu vi đo trên da đầu có một vùng đo không hiện ra độ, mình dùng ngón tay cào thử hay gõ thử trên vùng không có độ và hỏi bệnh nhân có cảm giác ra sao, bệnh nhân sẽ trả lời không thấy đau.

Điều đó có ý nghĩa bệnh nhân đau đầu phía trong đầu vì máu không lên nuôi não, máu không chạy ra đến da đầu, bệnh nhân nói đau đầu nhưng không phải đau bên ngoài trên da đầu do áp huyết cao, hay do sung huyết não, hay do nhiệt thời tiết khi ra nắng làm nóng nhức đau đầu, mà đau đầu do không đủ khí huyết lên nuôi đầu não, phía trong đầu..

Như vậy những bệnh nhân nào đau migrain thiên đầu thống mà áp huyết thấp so với tiêu chuẩn tuổi, bác sĩ hay thầy thuốc đông y không cho dùng thuốc bổ máu giúp cơ thể đủ khí huyết và giúp máu tuần hoàn nuôi não, chỉ dùng thuốc giảm đau, thì sau thời gian 10 năm áp huyết không tăng theo tuổi, thì vùng tế bào não thiếu máu nuôi dưỡng trong 10 năm, sẽ bị kết thành khối u sọ não.

Cách chữa :

a-Tạm thời bơm máu lên nuôi não, nếu áp huyết thấp cả hai bên so với tiêu chuẩn tuổi thì bấm kéo cả hai bên tai, huyệt Ế Phong, bảo bệnh nhân cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi giữ khí. Công dụng của huyệt này làm tăng khí huyết lên đầu nuôi não và làm tăng áp huyết tạm thời, còn chữa gốc thì cần phải dùng thuốc bổ máu.

b-Có thể bệnh nhân cùng lúc tập Nạp Khí Trung Tiêu lâu trong 60 giây, cùng lúc mình đứng về phía đầu bệnh nhân kéo hai huyệt Ế Phong giữ lâu 60 giây, sau đó bệnh nhân bỏ chân xuống vẫn ngậm miệng giữ khí, lúc đó mặt bệnh nhân đỏ lên, trán nóng xuất mồ hôi, nghỉ 1 phút, đo lại áp huyết, thấy áp huyết hai tay lên đều, đo nhiệt độ trên đầu, hai bên nửa đầu đã hiện ra nhiệt độ bằng nhau, khí lực đã đẩy máu vào vùng tế bào thiếu máu làm tăng nhiệt mất hàn.

Tập 3-5 lần như trên, thì vùng nửa đầu trước kia mất cảm giác, bây giờ dùng ngón tay gõ lên đầu bệnh nhân đã cảm thấy đau, vùng chu vi không có nhiệt độ đã thu hẹp dần chỉ còn một điểm đau ở chính giữa vùng chu vi, thì châm nặn máu tiếp.

c-Theo đông y khí công, châm nặn máu để thông khí, khí thông sẽ đẩy máu thông, rồi đo lại nhiệt nơi châm, sẽ hiện ra độ bằng những nơi khác.

d-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần giúp cung cấp máu lên nuôi não, bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 làm tăng áp huyết lên đâu.Tập 7 bài đầu khí công để chỉnh thần kinh bộ đầu.

Dặn bệnh nhân kiêng không ăn chua làm mất máu, làm hạ áp huyết, Cần uống thuốc bổ máu đông y Bổ Hư Thang hay tây y Vit.B 12, cho đến khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn tuổi để không bị ung thư sọ não, song song vớí tập khí công như đã hướng dẫn ở trên.
Một tuần sau bệnh nhân đến tái khám, khai đã khỏi bệnh migrain mà bà ấy đã bị 5 năm uống thuốc tây y không khỏi.

Trường hợp 2 : Đau thần kinh hàm.

Một nữ bệnh nhân người Ấn khai đau thần kinh hàm bên phải, không mở miệng ra ăn hay nói được.

Dùng súng nhiệt kế laser đo vùng đau mà bà ta chỉ, chung quanh vùng đau nhiệt kết chỉ 36.5 độ C, có một điểm không hiện ra độ, tôi dùng kim châm tiểu đường nặn máu, rồi đo lại nhiệt kết chỉ lên 37.0 độ, rồi bảo bà tập nhai, tập ngáp xem còn điểm đau nào không, bà cho biết hết đau rồi, há miệng nhai nuốt được rồi. Đó là do nơi thần kinh nhai bị tắc làm co rút gân cơ thần kinh, nếu không nhờ súng nhiệt kết thì các thầy châm cứu cũng chịu thua, chỉ châm theo huyệt, không đúng nơi thần kinh bị tắc ứ khí huyết không đến.

Trường hợp 3 : Méo miệng liệt mặt.

a-Một nữ bệnh nhân Colombienne méo miệng liệt mặt, đo nhiệt kế bên liệt nhiệt kế không chỉ, máy chỉ Lo nhiệt độ thấp máy không bắt được, thì theo lý thuyết đông y, nơi nào có máu chạy thì cơ thể ấm, máu không chạy thì cơ thể chết, như xác chết có máu, nhưng máu không còn chạy toàn thân, còn đây là máu không chạy nơi cục bộ, khi châm nặn máu để thông khí, thì khi khí chạy đến đâu máu đi theo đến đó.

Nhờ lý thuyết này và đo nhiệt kế nơi nào không có độ cứ châm nặn máu ở nhiều điểm, sau đó đo nhiệt kế, nơi nào cũng có độ bằng nhau.

b-Sau đó đo áp huyết hai tay, nếu bên nào cao áp huyết thì châm nặn máu 5 đầu ngón tay, ngón chân, bên nào áp huyết thấp, thì bấm kéo huyệt Ế Phong bên áp huyết thấp lên lâu 60 giây, rồi đo lại áp huyết thấy lọt vào tiêu chuẩn thì ngưng, và tập khí công.

c-Dùng hai ngón tay cái ấn đề vào hai huyệt Hạ Quan hai bên má, giữ nguyên trong lúc bảo bệnh nhân tập ngáp 10 lần, khi ngáp, để ý miệng méo bên trái, thì ấn huyệt Hạ Quan bên phải cho đau, miệng sẽ trở lại bên phải, ngược lại, miệng méo bên phải, thì bấm huyệt Hạ Quan bên trái cho đau, làm cho bệnh nhân phải đưa miệng sang bên trái. Cứ bấm và bệnh nhân tiếp tục ngáp 10 lần để mình chỉnh dây thần kinh, giống như chỉnh tay lái của một chiếc xe.

d-Sau đó bảo bệnh nhân ngáp 10 lần, nhai 10 lần, cười 10 lần để mình thấy còn méo bên nào, còn bệnh nhân phải để ý, trong lúc tập, ngáp, nhai, cười, có cảm giác điểm nào còn cứng, sượng, đau cho biết, để mình đo nhiệt kết châm nặn máu.

e-Dặn bệnh nhân về nhà, giã gừng rượu hay rang muối bọc trong vải dầy kaki, chườm lên má, vừa chườm vừa ngáp, nhai, cười, cho thần kinh hàm được thư giãn thông khí huyết.

f-Nếu mặt mở không nhắm mắt khép kín lại được, cũng đo nhiệt kết ở Ngư Yêu, Toản Trúc, rồi châm nặn máu, là thông khí huyết. thông ư tắc, thư giãn thần kinh gân cơ, cũng sẽ nhắm mắt được, và về nhà cũng chườm muối rang lên 2 huyệt trên và tập mở mắt nhắm mắt.

Nếu áp huyết thấp, không đủ khí huyết lên nuôi đầu, mắt, tập 7 bài đầu khí công, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp đưa máu lên nuôi đầu mặt, mắt.

doducngoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *