Không bao giờ sợ đường cao nữa.

Tại sao cơ thể suy nhược như người sắp chết ?

Lo đường cao nên cơ thể lịm dần

Có 1 nữ bệnh nhân 59 tuổi đã từng trải qua cảm giác thân thể chết dần từ chân lên bụng, ngực, hai tay, đến cổ, cứng hàm, nói không ra hơi, trăn trối với chồng con rồi lịm đi hôn mê bất tỉnh, và xuất hồn ra khỏi cơ thể đi vào 1 khu rừng có cây hoa cỏ lạ….trong khi các bác sĩ và y tá đang lo cấp cứu, linh hồn bệnh nhân này đi rất xa và nghe được tiếng chồng con gọi vang vọng rất xa, rất xa…cô lắng nghe nhận ra tiếng người thân, thế là cô tỉnh lại vẫn còn nghe tiếng những người chung quanh giường bệnh nói : Tỉnh rồi ! Cô mở mắt nhớ lại khi vào phòng cấp cứu của bệnh viện lúc 4 giờ bây giờ là 8 giờ tối, theo bác sĩ nói là cô bị stroke. Từ năm ngoái đến nay, cô đi đứng như người bình thường không tàn tật nhưng vẫn mệt, yếu sức và cũng đã trải qua nhiều lần sức khỏe đến ngưỡng cửa thần chết mặc dù đã khám chữa qua tất cả các bác sĩ chuyên khoa không tìm ra bệnh, và cũng uống nhiều thang thuốc bắc đặc trị cũng không khỏi.

 Cô cho biết trong người cô lúc nào cũng rung giật cơ tim, cơ bắp, chân tay vô lực, khi đi chỉ sợ té ngã, cảm giác đau nghẹn tức như có dao đâm giữa ngực…
Cô may mắm biết được trang Khí Công Y Đạo, liên lạc gọi được điện thoại từ Vancouver đến Montreal. Cô cho biết : Con bị stroke, hiện nay cả người và tim ngực rung giật, bác sĩ khám không tìm ra bệnh, chỉ nói nhịp tim con cao thôi.
Dĩ nhiên Khí Công Y Đạo đòi hỏi bệnh nhân phải cho biết số đo áp huyết cả 3 số ở 2 tay trước và sau khi ăn. Cô nói con không có máy đo, mai mốt con sẽ đi khám lại bác sĩ, con sẽ hỏi kết qủa. Tôi đòi hỏi cô phải đi mua ngay máy đo về đo liền cho tôi biết kết qủa.
Buổi chiều cô cho biết kết qủa số đo áp huyết : tay trái 90/65mmHg mạch 98, tay phải 92/58mmHg mạch 105.
Tôi hỏi ngay : Tay chân lạnh hay nóng ? Cô trả lời lạnh, đau nhức khắp tay chândưới chân tai trái có nổi hạch. Bây giờ đang mệt lắm, khó thở, mất ngủ, thầy có thuốc gì cho con uống không ?
Đây là dấu hiệu ung thư, tôi bảo : Cần phải nấu ngay ½ lít nước giã 1 cây quế ống lớn và dài bằng 1 ngón tay cho tan quế, sau đó rót ra 1 ly, pha thêm 2 thià mật ong, uống sau 2 bữa cơm.
Cô bảo, con bị bịnh tiểu đường, có uống mật ong được không ? Tôi hỏi cô đo đường lúc sáng bụng đói là bao nhiêu, cô trả lời 4.5mmol/l. Tôi bảo cô đo lại đường ngay bây giờ cho tôi biết kết qủa ngay, cô đo xong cho biết 5.2mmol/l, tôi hỏi cô ăn lúc nào, cô trả lời mới vừa ăn được 30 phút. Tôi hỏi cô ăn gì mà đường không lên vậy ? Theo tiêu chuẩn Khí Công Y Đạo, đường khi bụng đói từ 5.8-8.1mmol/l, sau khi ăn đường phải lên từ 8.1-12.0mmol/l. Như vậy là cô ăn uống sai lầm rồi nên thức ăn không biến thành máu nên áp huyết thấp, và lại kiêng đường nên cơ bắp tim và cơ bắp thịt tay chân không đủ đường nên bị co giật.
Cô bảo : Con đang ăn gạo lức muối mè theo phương pháp của Thầy Tuệ Hải, và bác sĩ bảo con có bệnh tiểu đường nên vừa uống thuốc trị tiểu đường vừa uống Methi loại hạt cari Ấn Độ làm hạ đường và áp huyết.
Tôi bảo tự cô làm cô chết dần bằng chế độ ăn uống, cơ thể không có chất bổ máu, áp huyết thấp và đường thấp do gạo lức và Methi sẽ dẫn đến ung thư, nếu cơ thể nổi nhiều hạch ở cổ và bụng, đau nhức toàn thân…là dấu hiệu ung thư máu nếu không chữa kịp thời. Phải ngưng ngay gạo lức muối mè, ngưng ngay thuốc trị tiểu đường và Methi.
Cô nói, bỏ gạo lức thì được, còn Methi không bỏ được, con uống Methi thay trà suốt ngày, nếu bỏ thì đường lên thì sao. Con không hiểu sao nguời con rung lên là đổ mồ hôi, đêm cũng đổ mồ hôi.
Tôi nói : Khi cơ thể run giật và xuất mồ hôi là xuất dương, có nghĩa là đường trong máu xuống thấp dưới 3.8mmol/l, cần phải uống ngay 2 thìa nhỏ đường với nước nóng ấm để cầm mồ hôi và rung giật, nếu không sẽ bị suy tim, rối loạn nhịp, sẽ chết lịm đi vào hôn mê.
Cô nói : Người ta bảo khi rung giật xuất mồ hôi là đường cao lắm, nên cứ thế mà con lúc nào cũng phải uống Methi.
Tôi bảo, cần phải kiểm chứng người ta nói đúng hay sai chớ ? khi nào cơ tim rung giật, người xuất mồ hôi thì phải đo đường ngay, vì lúc đó là đường xuống thấp, phải chữa ngay bằng cách uống thêm đường lên cho đủ từ 5.8-8.1mmol/l mới là cách chữa đúng, tại sao lại uống Methi làm hạ thêm đường dẫn đến hôn mê tưởng như chết vậy ?
Cô trả lời : Đúng rồi, có lúc đường của con xuống 2.8mmol/l. Thôi bây giờ con mua vé máy bay sang Montreal thầy chữa con được không ?
Tôi bảo cần phải tiêm ngay B12 và uống nước quế mật ong cho lên đường và áp huyết, nếu không, áp suất trên máy bay sẽ ép khí huyết trong cơ thể làm rối loạn tuần hoàn máu và nhịp tim. Trên máy bay họ có cho uống nước giải khát thì chọn nước Coke làm tăng đường và áp huyết, không chọn Sprite làm hạ áp huyết.
Cuối cùng chồng cô dìu cô đến được Montreal an toàn, cô ở lại điều trị trong thời gian 1 tuần, chữa bằng cách điều chỉnh ăn uống, theo dõi áp huyết, đường trước và sau bữa ăn.
Có những nhận xét trong việc theo dõi điều trị như sau :
Sáng dậy đo đường và áp huyết : Tay trái 90/58mmHg mạch 105, tay phải 92/60mmHg mạch 101.
Sau đó cô ăn sáng Bột Lúa Mạch (Oatmilk), đo lại đường và áp huyết không lên, chứng tỏ bột lúa mạch không tăng đường và áp huyết, nó chỉ có lợi cho người cao đường và cao áp huyết, nên sau khi ăn cho cô uống 2 gói trà Đương Quy Táo Đỏ Mật Ong thay cho thuốc bắc, tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 50 lần, Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, Đứng Ngũ Hành Tấn 5 phút, làm tăng chức năng hấp thụ chuyển hóa giúp cơ thể mau đói và làm tăng áp huyết. sau đó đo lại áp huyết và đường, tay trái 105/61mmHg mạch 98, tay phải 98/66mmHg mạch 98đường 6.8mmol/l như vậy là Trà Đương Quy Táo Đỏ Mật Ong có giá trị chữa bệnh áp huyết thấp, đường thấp.
Trước khi ăn cơm trưa, đo đường và áp huyết : tay trái 101/64mmHg mạch 80, tay phải 106/70mmHg mạch 79, đường 5.3mmol/l.
Ăn chay nên phải dùng nước tương ngũ vị, pha nước tương, tí đường, ớt, tí chanh, ít gừng giã, cho có đủ 5 vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng, để phục hồi chức năng ngũ tạng, luộc rau bắp cải cho ít lát gừng, bắp cải vừa nhuận trường vừa tăng chất vôi, vừa có gừng giữ cho áp huyết không bị tụt thấp, làm mạnh chức năng co bóp bao tử. Đậu hũ chiên cũng chấm tương ngũ vị. Sau khi ăn, uống 1 ly Coke. 30 phút sau đo áp huyết, tay trái 114/75mmHg mạch 92, tay phải 108/76mmHg mạch 90, đường 10.2mmol/l. Kết qủa như vậy là tốt, cô cho biết người thấy khỏe hơn mọi lần ở nhà.
Trước bữa ăn chiều, áp huyết tay trái 106/75mmHg mạch 77, tay phải 113/71mmHg mạch 80, đường 5.5mmol/l.
Trong bữa cơm canh rau muống chấm nước tương ngũ vị, nấm kho tiêu, tráng miệng ăn xoài, nhãn làm tăng đường và áp huyết.
Sau khi ăn áp huyết tay trái 118/78mmHg mạch 105, tay phải 109/80mmHg mạch 102, đường 14.2mmol/lcô thấy đường cao cô sợ qúa, không biết làm sao cho đường xuống, vì từ trước đến nay chưa bao giờ đường cao như thế.
Tôi nói : Cô cứ yên chí, ngay cả những bệnh nhân tây đầm của tôi đường cao 17.mmol/l trở lên mỗi ngày phải tự tiêm insulin mà còn không xuống, nhưng chỉ cần tập khí công là nó xuống ngay. Có lúc bệnh nhân đang nằm trên giường chữa, bệnh nhân xin phép đã đến giờ phải tiêm insulin rồi, bà ấy lấy ống tiêm chứa sẵn insulin ra định tự tiêm cho mình, tôi nói : Khoan đã, hãy tập khí công trước rồi tiêm sau, sau khi tập 15 phút, thử lại đường xuống còn 6.0mmol/l, tôi nói đùa với bà : Bây giờ bà tiêm đi !, bà nói đường xuống 6.0 mmol/l rồi tiêm nó xuống nữa nó xỉu thì sao. Tôi nói : Như vậy là bà đã biết cách tập cho đường xuống thì việc gì cần phải tiêm insulin. Kể từ đó đến nay bà khỏi bệnh tiểu đường nhở bài tập này.
Bây giờ tôi chỉ cho cô tập bài : Lễ Phật Trì Danh 17 phút theo DVD. Cô cho biết trong khi cô tập lễ lạy cô nghĩ làm sao mà đường nó xuống được, nhưng sau khi tập, mồ hôi xuất ra nhiều, đo đường lại xuống còn 8.6 mmol/l sau khi ăn là lý tưởng. Cô mới hiểu ra là khi cơ thể xuất mồ hôi là đường xuồng, thế mà cô đã không biết, cứ tưởng xuất mồ hôi là đường lên, mỗi lần như vậy chân tay run, cô vội vã uống ngay trà Methi làm hạ thêm đường xuống thấp nữa, làm cơ thể mất đường nuôi cơ bắp của qủa tim nên rối loạn nhịp tim.
Sau bài học kinh nghiệm này, cô không bao giờ sợ đường cao nữa, cứ ăn ngọt thoải mái rồi tập bài Lễ Phật Trì Danh, luôn giữ mức đường sau khi ăn lọt tiêu chuẩn an toàn 6.0-8.0mmol/l.
Một kinh nghiệm khác, trước khi đi ngủ cô đo đường 5.4mmol/l cô nói như vậy tốt thầy nhỉ ? Tôi nói không tốt. Vì trước khi ngủ là 5.4 thì trong đêm đường sẽ xuống thấp dưới 4.0 cô sẽ bị xuất mồ hôi, mà trước kia cô hay bị như vậy, đêm xuất mồ hôi cô lại uống Methi để sẵn đầu giường để cấp cứu cho tụt xuống thêm dễ bị hôn mê lắm, vì hạ đường thì áp huyết cũng bị hạ theo. Bây giờ đổi lại Methi làm hạ đường thì dùng Coke uống vào làm tăng đường tăng áp huyết, cầm mồ hôi.
Sáng hôm sau cô cho biết : Thầy nói đúng, đêm con xuất mồ hôi, con uống Coke nó tỉnh ngay và cầm mồ hôi ngay, không mệt như mọi đêm, cứ đêm ngủ là hốt hoảng sợ hãi, không ngủ được.
Sáng hôm sau bụng đói áp huyết tay trái 108/75mmHg mạch 77, tay phải 114/76mmHg mạch 80, đường 5.3mmol/l
Sau khi ăn bánh mì với bơ và pho-mai, uống trà táo đỏ mật ong, đo áp huyết tay trái 121/77mmHg mạch 98, tay phải 116/80mmHg mạch 95, đường 10.2mmol/l.Nửa giờ sau tập Lễ Phật Trì Danh 17 phút theo DVD, đo đường xuống 7.7mmol/l, áp huyết tay trái xuống 106/68mmHg mạch 105, tay phải 116/70mmHg mạch 102.
Chúng ta theo dõi áp huyết và đường thì khống chế được bệnh đường thấp đã ổn định theo tiêu chuẩn Khí Công Y Đạo, sở dĩ bệnh nhân không có bệnh đường cao, nhưng theo tiêu chuẩn định bệnh mới của các bác sĩ không hiểu sao hạ tiêu chuẩn đường, cứ người nào có độ đưòng khi bụng đói trên 6.0mmol/l là bắt uống thuốc trị tiểu đường, trong khi ngành dược không đồng ý sửa tiêu chuẩn đường trên hộp giấy thử đường, mà vẫn ghi normal : 5.8-8.1 mmol/l hay 104-144mg/uL, do đó người chết vì bệnh đường cao thì không có nhiều, còn đường thấp cái chết đến âm thầm trong giấc ngủ sâu thì rất nhiều mà tây y không tìm ra nguyên nhân bệnh như bệnh nhân này. Sở dĩ ngành dược không sửa tiêu chuẩn đường, thì khi người chết vì đường thấp không phải do lổi của ngành dược phẩm.
Còn vấn đề áp huyết, Khí Công Y Đạo có thêm 1 kinh nghiệm, tại sao sau khi ăn và tập khí công để chuyển hóa thức ăn thành máu, thì áp huyết tay trái đang cao phải xuống thấp vì đã hấp thụ và chuyển hóa thành máu đưa về gan rồi thì áp huyết bên gan nhận thêm máu cất vào kho gan thì áp huyết bên gan phải từ thấp tăng lên cao, ngược lại trong trường hợp này thức ăn đã chuyển hóa ra khỏi bao tử thì nó đi đâu mà không sang gan làm tăng máu ? Một yếu tố nữa là sau khi ăn 30 phút rồi tập Lễ Phật Trì Danh, đường xuống và áp huyết tăng dần, và khoảng cách chênh lệch 2 tay càng cao chứng tỏ chức năng hấp thụ và chuyển hóa tăng, giúp cơ thể tăng năng lượng khỏe mạnh, còn nếu chênh lệch ít giữa hai tay thì chức năng chuyển hóa thức ăn kém, do đó, tại sao tiêu chuẩn của Khí Công Y Đạo phải chênh lệch nhau 10mmHg,
Thí dụ áp huyết  : 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Có nghĩa khi đói tay trái tối thiểu 130 thì tay phải tối đa 140, ngược lại sau khi ăn no thì tay trái tối đa 140 thì tay phải tối thiểu 130mmHg đó là sự hấp thụ chuyển hóa tốt, mạnh, nhanh., còn chênh lệch ít thì sự chuyển hóa kém.
Theo kết qủa trên thì tay trái chuyển hóa từ cao đã xuống thấp, nhưng tại sao tay phải không nhận được chất bổ, vậy thức ăn được chuyển hóa đi đâu ?
Riêng bệnh nhân thì cô này nói tự nhiên mệt nói không có hơi, tôi ấn đè ngón tay cái vào huyệt Trung Quản, thay vì khí ở huyệt này xẹp xuống rồi phồng lên, độ phồng xẹp có biên độ càng cao thì vị khí mạnh sẽ nuôi phế khí là thổ sinh kim, độ cao phồng xẹp từ 1cm tăng dần 2cm…thậm chí tăng đến 5cm là vị khí tốt, riêng trường hợp cô bệnh nhân này, huyệt Trung Quản ấn vào chỉ có xẹp xuống không phồng lên, mỗi lần ấn vào thì xẹp xuống, như vậy vị khí bị thoát đi mất, đó là chức năng co bóp của bao tử không co bóp, tôi nghi ngay đến bệnh thoát vị khí, giống như mình thổi 1 bong bóng, nhưng khí trong bong bóng không giữ được do bong bóng bị xì lỗ mọt làm thoát khí dần khiến bóng bị xẹp, bao tử cũng vậy, do ăn nhiều gạo lức muối mè nấu khô, nhai mỏi miệng, lại không được uống nuớc, nên thức ăn trong bao tử đặc không chuyển hóa được bị giữ lại trong bao tử lâu làm tăng acide làm thành bao tử mỏng dần tạo ra những lỗ mọt thoát khí, cô này cũng cho hay mỗi khi ăn cơm vào bị đau bụng tức nghẹn ngực, để chứng minh chẩn đoán đúng hay không, tôi cho cô ăn chè bà cốt là nấu cháo gạo nếp cho đường vàng và gừng, nấu loãng gọi là cháo, nấu đặc và cho nhiều ngọt gọi là chè bà cốt, chất nhựa nếp tráng lớp thành bao tử cho dầy lên, đường làm tăng áp huyết, gừng giữ cho áp huyết không bị tụt thấp, gừng làm ấm và mạnh chức năng co bóp bao tử, chất ngọt vào tỳ vị thổ. Từ khi ăn chè bà cốt thì áp huyết tăng đến 125-130mmHg, và sự chênh lệch áp huyết tối thiểu tối đa cách nhau 10mmHg.
Cách điều chỉnh ăn uống bây giờ chú trọng làm tăng áp huyết và giữ cho áp huyết không bị tụt thấp, nên ngoài 3 bữa ăn chính, cần phải ăn thêm 3 lần chè bà cốt, còn nuớc uống là coke, làm tăng áp huyết tăng đường, tối mất ngủ thì uống trà táo đỏ và nhãn nhục mật ong. Cô bảo con uống trà hạt sen tim sen mà không ngủ được. Tôi nói cô chữa bệnh mất ngủ sai rồi, trà tim sen là hạ áp huyết hạ nhịp tim, không đúng với bệnh của cô.
Khi áp huyết cao bị mất ngủ thì dùng tim sen, hạt sen, củ sen, hoa cúc thì đúng vì nó làm hạ áp huyết, giảm nhiệt.
Bệnh của cô mất ngủ do áp huyết thấp, đường thấp thì phải uống thứ tăng áp huyết tăng đường tăng nhiệt, thì cần táo đỏ, nhãn nhục, đương quy mật ong. Sau khi áp dụng như vậy, cô công nhận đã ngủ ngon, còn lúc trước uống thuốc ngủ và trà sen cũng không ngủ được.
Mấy ngày sau, chồng cô và cô đã biết phương pháp ăn uống để làm tăng áp huyết, còn cứ việc ăn ngọt rồi tập khí công làm hạ đường nên không còn sợ bệnh tiểu đường. Hai vợ chồng lúc này vui vẻ khỏe mạnh, đi chơi thăm thành phố Montreal và đi mua thuốc bổ máu multivitamines sản xuất tại Montreal, loại thuốc ống uống, có tên là Swical Energy với chất sắt, uống mỗi ngày 1 ống, để kích thích ăn ngon, ngủ khỏe, nếu áp huyết chưa tăng đủ tiêu chuẩn tuổi thì vẫn tiếp tục tiêm B12.
Trước 1 ngày rời xa thầy thuốc, cô gọi điện thoại từ giã thầy, tôi hỏi áp huyết hôm nay bao nhiêu, cô trả lời không tốt xuống còn 99 sau khi ăn sáng, tôi hỏi sáng ăn món gì ? Cô trả lời : Sáng uống 1 ly bột sữa Ensure lúc trước bác sĩ cho mua uống để có chất bổ và hạ đường.

Tôi nói cô dùng sữa Ensure nó làm hạ đường và áp huyết chỉ dùng cho người áp huyết cao và đường cao, cô dùng nó để chữa bệnh của cô là sai rồi, tôi đã chữa cho nhiều người từ tình trạng xấu trở thành tốt, nhưng họ vẫn theo lời khuyên bác sĩ, mua chất đầy nhà mấy chục thùng Ensure, mỗi khi đến chữa cho họ, tôi cứ thấy sức khỏe họ kém dần sau khi dùng Ensure, dùng Ensure làm các chức năng co bóp tiêu hóa giảm yếu dần do lười vận động, cuối cùng bệnh nhân cũng chết vì cơ thể không đủ năng lượng, ai cũng tưởng với hy vọng thức ăn này sẽ bỏ đói tế bào ung thư, nhưng tế bào ung thư rất ít, so với tế bào lành không bị ung thư lớn hơn 50-80% cũng bị bỏ đói làm chức năng tạng phủ suy yếu dần làm tắc khí huyết lưu thông, thức ăn biến thành đàm, thành bướu, lúc đó tế bào mạnh thành yếu lại trở thành tế bào ung thư khắp cơ thể mà tây y gọi là di căn.
Tôi cho cô biết phải tiêm ngay B12, trước khi ra phi trường và uống nuóc Coke ngay, lên máy bay cũng cần coke.
Đến chiều lúc 7:45 còn 15 phút máy bay cất cánh bay về Vancouver, cô gọi điện thoại cho hay áp huyết của cô tăng lên rồi bây giờ cô khỏe lại rồi, cô gửi lời cảm ơn và nhớ tiếc những ngày được thầy chữa bệnh ở Montreal, cô cho biết khi cô về đến nhà sẽ gọi điện thoại báo bình an cho thầy cô.
Trưa hôm nay bệnh nhân gọi điện thoại từ Vancouver báo tin đã về đến nhà, cơ thể khỏe, đo đường 9.0mmol/l sau khi ăn sáng, sắp đi chợ để về nấu ăn trưa, bây giờ bụng đang đói, áp huyết tay trái 115/78mmHg mạch 77, tay phải 120/81mmHg mạch 79. Như vậy sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi và đã qua cơn nguy hiểm do đường và áp huyết thấp do dùng thuốc sai lầm.
Trong bài chia sẻ kinh nghiệm này mong các thầy Khí Công Y Đạo rút ra được những bài học cho riêng mình.

Thân

doducngoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *