Tập Dịch Cân Kinh 2 nhịp để chữa mắt có nguy hiểm không?

Tập Dịch Cân Kinh 2 nhịp để chữa mắt, có xung đột với các bệnh nào không.

Dạ thưa thầy, xin thầy cho con hỏi là môn dịch cân kinh 2 nhịp ngoài việc chữa bệnh về mắt ra thì nó có chữa được các bệnh khác không và tập dịch 2 nhịp có xung đột với các bệnh nào không. xin cảm ơn thầy.

Trả lời :

Đạt Ma Dịch Cân Kinh (phất tay của Tổ Đạt Ma) mỗi lần tập liên tục 1500 lần phất tay đều, có công dụng làm hạ độ cận thị, xem link này

Dịch Cân Kinh 2 Nhịp của Khí Công Y Đạo khác với Đạt Ma Dịch Cân Kinh.

Mục đích bài tập Dịch cân kinh 2 nhịp

khai mở thông Âm Dương Duy Mạch ở huyệt Nội Quan và Ngoại Quan ở cổ tay, và thông Âm Dương Kiều Mạch ở 2 huyệt Chiếu Hải và Thân Mạch ở cổ chân, làm thông mở 4 Mạch trong Kỳ Kinh Bát Mạch, để liên kết điều chỉnh âm dương trong cơ thể.

Tất cả các bệnh đều do khí huyết âm dương trong cơ thể bất bình thường, nên khi đo áp huyết cũng thấy thay đổi.

Khi tập một động tác nào đều đặn thường xuyên hay khi ăn một món ăn nào liên tục, cơ thể cũng thay đổi khí huyết âm dương cũng làm thay đổi áp huyết.

Có người nói tập bài này hay bài kia thì tốt cho bệnh này, không tốt cho bệnh kia, lấy gì làm bằng chứng để tin có cơ sở khoa học, chính là máy đo áp huyết.

Như vậy nếu có thắc mắc nghi ngờ, hãy cứ thử tập, và so sánh áp huyết trước và sau khi tập, rồi so sánh với áp huyết tiêu chuẩn của khí công dưới đây để biết bài tập hay thức ăn nào làm cho áp huyết của mình lọt vào tiêu chuẩn thì tốt, còn làm cho áp huyết cao qúa hay thấp qúa thì sẽ không tốt cho mình, nhưng nó lại tốt cho người khác.

Chúng ta ghi nhớ, món ăn thuốc uống hay bài tập khí công làm tăng áp huyết, lúc đó sẽ tìm người có áp huyết thấp chỉ cho họ tập xem áp huyết họ có tăng lên không, và ngược lại những bài nào, hay món ăn nào làm hạ áp huyết thì mình tìm những người có bệnh cao áp huyết hướng dẫn cho họ tập thử xem áp huyết có xuống không.

Vì thế, những món ăn, thuốc uống và tập luyện khí công, cái nào cũng làm thay đổi áp huyết có lợi cho bệnh này mà không có lợi cho bệnh khác, không phải tại món ăn hay môn tập đó sai, mà tại mình dùng sai.

Do đó không nên nghe ai nói tốt xấu, đúng sai, kể cả các thầy thuốc, chỉ nên nghe và tin vào tận mắt kết qủa của số đo áp huyết của mình xem nó tốt hay xấu đối với mình thôi.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

 • 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
 • 100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
 • 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
 • 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
 • 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
——————

Chữa cận thị nặng bằng dịch cân kinh 2 nhịp

Tập khí công bài “Dịch Cân Kinh 2 Nhịp” mỗi ngày 30-60 phút sẽ làm giảm độ cận, tôi có người cháu cận 11 độ, mỗi ngày tập Dịch Cân Kinh phất tay ra sau, mỗi lần tập 1500 cái, nhưng mắt không nhìn ngay thẳng về phía trước, mà nhìn một bên quay về phía nhà bếp nơi mẹ nó đang làm bếp. Một tháng sau nó cho biết kết qủa hai mắt xuống không đều, một bên xuống 9 độ, một bên xuống 7 độ. Để tránh trường hợp này, khi tập phải nhìn thẳng vào 1 điểm ngang tầm mắt ngay trước mặt trên tường cách 2-3 thước, tập như vậy thị lực sẽ nhìn xa rõ dần.

Để tránh mọi người bị hiểu lầm do trùng tên với Đạt Ma Dịch Cân Kinh, nhưng khác công dụng. Khí Công Y Đạo có hai bài tập trong toàn bộ 40 bài tập thể dục khí công, mục đích khai thông khí huyết theo Kỳ Kinh Bát Mạch, và công dụng riêng của mỗi bài tập sẽ được xem như một vị thuốc dùng để chữa bệnh có liên quan đến đường kinh.

Công dụng của Dịch cân kinh 2 nhịp

Do đó công dụng tập bài Dịch Cân Kinh 2 Nhịp để khai thông hai mạch Âm-Dương Duy Mạch nơi huyệt Nội Quan và Ngoại Quan ở hai cổ tay, và hai mạch Âm-Dương Kiều Mạch nơi huyệt Chiếu Hải và Thân Mạch ở hai cổ chân.

Công dụng của Dịch cân kinh 4 nhịp

Còn công dụng tập bài Dịch Cân Kinh 4 Nhịp, mục đích liên kết 4 mạch Âm-Dương Duy Mạch, Âm-Dương Kiều Mạch giúp khí huyết âm dương tâm thận điều hòa, âm thăng dương giáng. Hai bài tập Dịch Cân Kinh của Khí Công Y Đạo dùng để chữa bệnh mất quân bình âm-dương hoàn toàn khác với Đạt Ma Dịch Cân Kinh Chính Thống của võ thuật.

Hãy viết vài điều“Tập Dịch Cân Kinh 2 nhịp để chữa mắt có nguy hiểm không?

 • 02/12/2015 at 6:33 sáng
  Permalink

  Thây ngoc ơi,con bi cận và đô cận tăng khá nhanh,làm sao để con có thể bỏ kính và duy trì cho mắt sáng ạ. Con sợ tái cận và rat ghét kính ạ. Huyêt ap cua con là 100/60. Con 17tuổi ạ

  Reply
 • 17/04/2016 at 11:06 chiều
  Permalink

  Thưa thầy tình cờ con lang thang trên mạng để tìm thuốc chữa bệnh cho mình thì gạp các bài viết và hướng dẫn của thầy. Con mắc rắt nhiêug bệnh và có bệnh đã đeo bám con hơn 30 năm như viêm đa xoang. Đau ccọt sông. Viêm gan a cứ am ỉ đau… con muốn thày cbỉ bảo cho con cacd bài tâp để chữa các bênhn trên. Mong thày cứu giúp con.con đã tốn ráts nhiều tiền và thuốc thang triền miên hết bệnh nọ lẫn bệnh kia

  Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *