Tủ thuốc kỳ diệu từ thiên nhiên

Hoàng Duy Tân

Tục truyền rằng Thượng đế khi tạo thành vũ trụ đã trồng vườn đầy cây hoa cỏ lạ và đã tạo ra muông thú và cá, sau đó tạo ra con người… Để giúp con người sống khoẻ mạnh, Thượng đế đã chỉ dạy cho chúng ta biết phải ăn những thức ăn nào để giữ cho mỗi bộ phận trong cơ thể được lành mạnh. Chúng ta gọi đó là ‘Tủ thuốc kỳ diệu của Thiên Nhiên’

Trong Đông y có nguyên tắc rất độc đáo là ‘Đồng thanh tương ứng – Đồng khí tương cầu’. Những vật thể có hình dạng hoặc khí chất giống nhau đều có thể thích hợp với nhau. Trong thiên nhiên, rất nhiều thực phẩm có hình dạng ‘giống’ với cơ thể con người, và vì vậy, những thực phẩm này cũng rất phù hợp với bộ phận cơ quan tương ứng trong cơ thể, và nếu biết tận dụng, những thực phẩm này sẽ trở thành ‘nguồn hỗ trợ’ rất tốt cho các cơ quan tạng phủ liên hệ trong cuộc sống của chúng ta.

TRÁI HỒ ĐÀO (ÓC CHÓ) VÀ NÃO

Trái Hồ đào trông giống như một bộ não nhỏ, với hai bán cầu, não trên và tiểu não dưới. Ngay cả các nếp nhăn trên trái hồ đào trông cũng giống như vỏ não. Ngày nay chúng ta đã biết các trái Hồ đào giúp phát triển các nơ rôn dẫn truyền cần cho chức năng não.

CÀ RỐT VÀ MẮT

Một khoanh cà rốt trông giống như mắt người. Con ngươi, tròng mắt, và những vết chạy tỏa ra trông chẳng khác gì mắt người.

Dược học hiện đại đã chứng minh rằng cà rốt có thể nâng cao lưu thông máu huyết (làm tăng thêm luồng máu) chạy tới mắt và chức năng tăng cường thị lực (trong cà rốt, chất Beta caroten, sinh tố A… rất cần cho mắt).   

CÀ CHUA VÀ TIM

Một lát cắt cà chua có màu đỏ và cấu trúc nhiều ngăn giống như trái tim. Cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở cả nam giới và phụ nữ. Nếu kết hợp chúng với chất béo như dầu ôliu hoặc bơ thì nó sẽ thúc đẩy sự hấp thụ lycopene của cơ thể lên gấp mười lần.

NHO VÀ TIM

Các trái nho dính thành chùm theo hình trái tim. Mỗi trái nho giống như một tế bào máu và khoa học ngày nay chứng tỏ nho là một thức ăn kỳ diệu tạo sinh khí cho tim và máu.

RƯỢU VANG ĐỎ VÀ MÁU

Rượu vang đỏ có màu giống màu máu và giàu chất chống oxy hóa do đó rất bổ máu. Nhiều nghiên cứu đã kết luận uống rượu vang có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim vì chất chống oxy hóa có thể loại bỏ cholesterol xấu và các chất có hại khác đồng thời giảm tình trạng máu đông gây hiện tượng đột quỵ và bệnh tim.

BƯỞI, CAM VÀ NHŨ HOA

Cam bưởi và các loại trái cây thuộc họ chanh trông giống như các hạch tuyến vú phụ nữ, giúp duy trì sức khoẻ cho bộ ngực và sự di chuyển của bạch huyết (lymph) vào và ra khỏi bộ ngực.

GỪNG VÀ DẠ DÀY

Mới thoạt nhìn, có thể thấy sự giống nhau về hình dạng giữa củ Gừng và dạ dày. Bất kì ai đã từng uống trà gừng khi dạ dày có vấn đề thì sẽ cảm nhận được ảnh hưởng của gừng với hệ tiêu hóa. Hợp chất phytochemical tạo nên mùi vị cay nồng của gừng có khả năng ngăn ngừa buồn nôn và nôn mửa.

KHOAI LANG VÀ TUYẾN TỤY

Khoai lang có hình dạng giống với tuyến tụy và có tác dụng thúc đẩy chức năng hoạt động của cơ quan này. Trong khoai lang có nhiều hợp chất beta – carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các mô tế bào trong cơ thể bao gồm tuyến tụy, phòng tránh nguy cơ ung thư hay lão hóa của tụy. Ăn khoai lang giúp điều chỉnh chỉ số lượng đường trong máu (glycoz-huyết) nơi nguời bị tiểu đường.

ĐẬU ‘KIDNEY BEANS’ VÀ THẬN

Nhìn nó không khác gì trái thận của con người. Giúp duy trì chức năng của thận, làm chóng lành các vết thương và bảo tồn chức năng tốt cho thận và răng.

TRÁI BƠ, CÀ TÍM, LÊ, Ô LIU VÀ TỬ CUNG

Rất dễ nhận ra hình dạng của quả bơ giống như hình dáng của tử cung, một phần vì quả bơgiúp cho sức khoẻ và chức năng của tử cung và cổ tử cung, và trông cũng giống như các bộ phận này. Quả bơ chứa hàm lượng axit folic và folate dồi dào, folate được chứng minh có thể giúp giảm nguy cơ loạn sản cổ tử cung – một tình trạng tiền ung thư tử cung điển hình.

Nghiên cứu cho thấy là phụ nữ ăn một trái bơ mỗi tuần thì các hóc môn sẽ đươc điều hòa, làm giảm ký sau khi sanh và giúp chống lại ung thư cổ tử cung. Điều kỳ lạ có thể thấy rõ là muốn có một trái bơ từ khi ra hoa tới khi kết thành trái chín phải chờ đủ 9 tháng.

NGỌC TRAI VÀ TINH HOÀN

Các nghiên cứu cho thấy con trai (珍珠,trân châu) có hình dạng tương tự như tinh hoàn của người đàn ông và nó thực sự tốt cho cơ quan sinh dục nam. Bổ sung chế độ ăn uống với axit folic và kẽm (cả hai đều có nhiều trong trai) sẽ cải thiện đáng kể chất lượng tinh dịch ở nam giới.

TRÁI VẢ, TRÁI SUNG, TRÁI LỰU VÀ TINH TRÙNG

Chứa nhiều hột và mọc dính chùm đôi giống như lượng tinh trùng. Có đầy hạt bên trong và chúng cứ từng hai hạt cặp lại với nhau khi tăng trưởng (giống như tinh trùng nam và nữ). Trái vả giúp cho sự linh động của các tinh trùng, gia tăng lượng tinh trùng cũng như chữa chứng vô tự của đàn ông.

CẦN TÂY, CẢI BÓ XÔI VÀ ỐNG XƯƠNG

Hình dạng của cần tây nhìn giống như khúc xương. Xương chứa 23% sodium và các loại rau trên cũng chứa ngần ấy sodium. Nếu thực chế của chúng ta không cung cấp đủ sodium thì cơ thể sẽ rút sodium từ xương ra và xương sẽ bị yếu đi.

Các thực phẩm nói trên bù đắp cho nhu cầu vể sodium của xương trong cơ thể .

CỦ HÀNH VÀ TẾ BÀO

Mặt cắt ngang của củ hành trông giống như tế bào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy hành giúp tẩy sạch các chất thải ra khỏi các tế bào.

Hành cũng giúp sản xuất nước mắt để rửa sạch các lớp biểu mô của mắt. Giống như hành, tỏi cũng giúp loại trừ các chất thải và các gốc tự do nguy hại ra khỏi cơ thể.

Con người là ‘tiểu vũ trụ’, nếu biết hòa hợp với ‘đại vũ trụ’ chúng ta có thể khỏe mạnh, sống lâu – Đó cũng là mong ước của mọi người qua mọi thời đại – Nếu con người biết tận dụng tất cả những gì của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

KhiCongYDao.Com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *