Khí Công Y Đạo chữa bệnh huyết áp giả

Tôi rất biết ơn Thầy Đỗ Đức Ngọc đã sáng lập ra môn Khí Công Y Đạo. Thầy đã vận dụng máy đo HA, máy đo đường huyết, súng nhiệt kế và oxymeter của Tây y để chẩn đoán bệnh, nhiều kết quả cả Đông Y và Tây Y cũng không ngờ tới.

Sau đây là một bệnh án mà tôi đã chữa cách đây mấy năm, đã viết trong cuốn “KHÁM ĐỊNH BỆNH BẰNG MÁY ĐO HUYẾT ÁP”, đưa lên để các bạn quan tâm đến chữa bệnh tham khảo.

Ông già 78 tuổi được con đưa đến tôi và nói:” Bố cháu đã một tuần lễ nay không trung tiện và đại tiện được, người rất mệt mỏi”. Qua hỏi bệnh được biết ông bị huyết áp cao, thường xuyên uống thuốc giảm áp. Bệnh nhân người trắng nhợt, hỏi không muốn nói. Đo huyết áp hai tay, kết quả như sau:
Tay phải: 163/103- 111
Tay trái: 120/95 -110

Tôi hỏi ông có đo huyết áp hai tay bao giờ không, ông bảo có( nhà có máy đo HA) và ông biết huyết áp hai tay chênh lệch nhiều, nhưng khi trình bày với bác sỹ thì bác sỹ cũng chỉ ậm ừ và bảo chắc ông bị tắc chỗ nào, nhưng không đề ra hướng chữa.
Đo nhiệt độ huyệt Trung quản, vùng gan, nách nhiệt kế chỉ Lo(thấp dưới 34 độ c), vùng trán nhiệt kế chỉ 35.5 độ c.
Qua số đo HA và nhịp tim,nhiệt độ nhận định đây là chân hàn, huyết áp giả. Do hàn kết lại lâu ngày trong đại tràng nên khí không lưu thông , khí đã không lưu thông thì không thể trung tiện, đại tiện được.

Tôi xử lý như sau:
Lấy tay ấn sâu xuống hai huyệt Trung quản và Khí hải đồng thời bảo bệnh nhân thổi hơi ra, hai ngón tay lên xuống theo bụng phồng, xẹp. Tiếp theo day huyệt Thiên xu. Dùng ngải cứu hơ nóng huyệt Trung quản, Thần khuyết, Khí hải; Sau đó tập cho bệnh nhân Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng để vận chuyển khí toàn thân; bệnh nhân nằm sấp, hơ ngải cứu vào huyệt Mệnh môn và day bấm huyệt Đại tràng du.
Một lúc sau bệnh nhân trung tiện liên tục, cảm thấy trong người khoan khoái, dễ chịu.

Đo lại HA hai tay nằm trong tiêu chuẩn.

Dặn dò bệnh nhân về nhà kiêng ăn đồ sống lạnh, cam chanh, dưa chua; phải ăn các đồ ôn, ấm và lấy 5 lạng bí đỏ với 1 lạng tỏi bóc bỏ vỏ nấu nhừ ăn hàng ngày.
Sau khi ăn 30 phút ông phải tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 cái.
Ông thực hiện đúng như vậy, sức khỏe ông khá, hàng ngày đã đi đại tiện và trung tiện bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *