Nạp khí trung tiêu

Cách tập Nạp Khí Trung Tiêu

Nằm ngửa, hai bàn tay chồng lên nhau, nam tay trái ở dưới, tay phải ở trên, nữ làm ngược lại) đặt dưới xương ức (Đan điền thần) , dơ hai chân thẳng đưa lên cao khỏi mặt giường 45 độ, lâu 1 phút, cuốn lưỡi ngậm miệng hít thở tự nhiên bằng mũi trong suốt thời gian tập .

 Hết 1 phút, đặt chân xuống, vẫn cuốn lưỡi ngậm miệng, tay vẫn để đan điền thần, nằm thư giãn theo dõi hơi thở đang nhồi lên nhồi xuống ở bụng do mình mới vừa nạp khí, chờ nó nhồi hết (như sóng biển đang đập vào bờ để lôi kéo rác trên bờ ra biển cả giúp cho bờ biển sạch) khi nó nhồi là nó đang chuyển khí vào khắp nơi trong bụng, đưa oxy thêm vào cho các tạng, kích thích đụng vào các tạng cho nó chuyển động nhồi bóp đẩy độc tố, đẩy nước độc ứ lâu ngày trong bao tử, gan, tỳ, ruột, tan mỡ và nước tích lũy trong màng mỡ tam tiêu trước bụng, làm co bóp nhu động ruột, thận, bàng quang chữa được bệnh đi tiểu đêm và bệnh tuyến tiền liệt, đau tử cung dây chằng , cho nên ở thì nghỉ ngơi nghe khí nhồi chúng ta nghe được nước và những bướu khí tích tụ chảy xuống dưới bụng dưới . Tập bài Nạp khí trung tiêu 5 lần liên tiếp mất 10 phút .Sau khi tập xong hai qủa thận và thăn lưng bị ép cứng lại , nên phải tập thêm bài Kéo đầu gối .

Nạp khí trung tiêu làm ảnh hưởng tới áp huyết

Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 1 phút đưa chân 45 độ,1 phút cho bụng nhồi thông khí huyết, kết qủa trong 10 lần tập liên tiếp mất 20 phút như sau:

Thí dụ áp huyết trước khi tập 140.
Tập lần thứ 1 xong, trong thời gian nghỉ 1 phút bụng đang nhồi thì đo áp huyết sẽ tăng thí dụ 142, đo sau khi tập lần 2, tăng lên 145, sau khi tập lần 3, tăng 148, sau khi tập lần 4, tăng 150, sau khi tập lần 5, tăng 155, sau khi tập lần 6, áp huyết tụ còn 150, sau khi tập lần 7, áp
huyết xuống 140, sau khi tập lần 8, áp huyết còn 135, sau khi tập lần 9, áp huyết còn 130, sau khi tập lần 10, áp huyết còn 125, tiếp tục tập lần 11, áp huyết còn 120, sau khi tập lần 12, áp huyết giữ ổn định 120…. lúc đó trán và người xuất mồ hôi, hết sức lực làm mất khí sẽ
làm giảm áp huyết

Hướng Dẫn

Bài Nạp Khí Trung Tiêu tập 5 lần làm tăng áp huyết, nhưng tập hơn 10 lần trở lên làm áp huyết xuống thấp, tiêu mỡ bụng, bụng cứng hóa mềm, tiêu cholesterol, đường trong máu hạ rất thấp.

Phải đo đường, nếu thấp thì uống 1 ly nước nóng ấm pha 2 thìa đường. Tập lại lần nữa rồi đo đường lại, chưa đủ đường thì uống thêm đường cho lọt vào tiêu chuẩn 6-8mmol/l.

Những người áp huyết cao, cần phải tập mỗi ngày 4 lần : sáng, tối trước khi đi ngủ, sau 2 bữa cơm chính 30 phút. Mỗi buổi tập 10 lần rồi Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 100 lần. Tập đều đặn như vậy thì không còn sợ bệnh tật nan y

Kết Luận

Các thầy Khí Công Y Đạo phải tập thử trước xem có đúng như vậy không, thì sau khi hướng dẫn cho bệnh nhân mới bi ết họ tập đúng hay sai. Khi có thắc mắc thì hãy hỏi máy đo áp huyết và máy đo đường, chứ đâu cần phải hỏi những người khác làm gì ?

Phản hồi:
by GiaHuy05 » Sat Nov 17, 2012
Chúng con cám ơn thầy , đọc bài này xong con và 1 bác hàng xóm tập luôn 10 lần , đúng là hạ áp ,mát trán và mềm bụng . Nhất là bác hàng xóm mồ hôi ra như tắm, cái bụng bia của bác ý đang cứng mềm đi trông thấy, áp huyết lúc chưa tập là 136 lúc lên cao nhất là 144 và sau khi tập xong là 129 . Bài này áp dụng cho những người cao áp mà lười tập thì tuyệt vời. Một lần nữa con xin cám ơn thầy ạ.

Hãy viết vài điều“Nạp khí trung tiêu

  • 15/04/2016 at 7:20 sáng
    Permalink

    Da con tên là phương giới tinh nam
    Nam nay con 30 tuoi hay bi nhứt đầu đau day thần kinh va các khớp đốt ngón tay xin thay chi giùm con va tim coi con bi bệnh gi? Con xin cam on

    Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *