Video Khí Công Y Đạo tĩnh công

Video Khí Công Y Đạo tĩnh công bao gồm các bài tập giúp cho tinh-khí-thần hòa hợp, cùng vận hành liên tục theo vòng Tiểu chu thiên để tạo ra một hệ thống phòng chống bệnh tự động trong cơ thể.

  1. Nạp khí trung tiêu – Tăng khí chuyển hóa ngũ thạng, tăng áp huyết, làm săn chắc da bụng, chữa thông mũi, chữa nghẹt mũi, mũi ngửi mất mùi. (Cuốn lưỡi ngậm miệng, giơ 2 chân thẳng góc 45 độ lâu 1 phút, nghỉ 1 phút hay hơn cho bụng nhồi khí – Tập 5 lần)
  2. Thở đan điền thần – Làm tăng áp huyết, an thần, tăng cường chuyển hóa, làm ấm cơ thể
  3. Thở đan điền tinh – Làm an thần ngủ ngon, hạ áp huyết, giúp tiêu hóa nhanh.
  4. Thở mệnh môn – Làm khỏe thận, ốn định huyết áp
  5. Thở thận
  6. Lễ phật
  7. Nằm thư giãn
  8. Bài tập tĩnh công

Để điều chỉnh thần Khí Công Y Đạo thực hiện tập tĩnh công.

    Theo quy luật âm dương hòa hợp, tập động công là tập tăng cường dương khí và tập tĩnh công là phần âm chuyển hóa khí, làm mạnh chức năng thần kinh, nhưng trong cách luyện và theo dõi hơi thở cũng thể hiện quy luật trong âm có dương, mục đích điều khiển hơi thở nhằm khai thông các đại huyệt  trên mạch Nhâm-Đốc, giúp cho tinh-khí-thần hòa hợp, cùng vận hành liên tục theo vòng Tiểu chu thiên để tạo ra một hệ thống phòng chống bệnh tự động trong cơ thể. Tĩnh công phải hội đủ ba điều kiện là điều thân, điều ý, điều tức.

Điều thân:

Có nhiều cách tập thở ở tư thế đứng, nằm, ngồi; cách ngồi để nạp khí và cách nằm để dưỡng thần.

Điều ý:

Với khẩu quyết của khí công ý ở đâu khí ở đó, khí đến đâu huyết đến đó cho nên tùy theo mục đích chữa bệnh hợp với nhu cầu cơ thể cần, như muốn tăng cường sự khí hóa, cần tăng huyết, cần an thần… ý sẽ được tập trung vào các vị trí khác nhau ở Đan điền khí,  Đan điền thần,  Đan điền tinh hoặc ở huyệt Mệnh môn..

Điều tức:

Là tập điều hòa hơi thở được tự nhiên: nhẹ, chậm, sâu, lâu, đều, tự nhiên cho thành một thói quen, nhằm khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm-Đốc giúp cho tinh-khí-thần hòa hợp, cùng vận hành liên tục theo vòng Tiểu chu thiên để tạo ra một hệ thống phòng chống bệnh tự động trong cơ thể.

Điều hòa hơi thở đúng sẽ làm thay đổi chức năng co bóp của tim và nhịp tim được cải thiện ngay sau khi tập, đã được kiểm chứng đo điện tâm đồ.

 Tập thở  đúng tạo thành nhịp thở sinh học đều đặn theo chu kỳ khoảng 6 đến 12 hơi thở ra thở vào trong một phút, sẽ giúp cho hệ thống miễn nhiễm được mạnh gấp nhiều lần hơn những người khác. Bình thường một người khỏe mạnh không bệnh tật, thở trung bình một phút được 18 hơi, nếu đến tuổi già vẫn giữ được 18 hơi thì tuổi thọ có thể sống lâu 100 tuổi. Nếu hơi thở trên 18 hơi là cơ thể đã có bệnh (thí dụ như bị thở gấp, ngắn hơi, hụt hơi trong bệnh tim mạch, suyễn, đau đớn..) thì tuổi thọ sẽ giảm.

Đã có nhiều người tập theo Video Khí Công Y Đạo đều đặn một thời gian, sức khỏe được cải thiện, những bệnh tật kinh niên tự biến mất dần, ít phải dùng thuốc hơn, nhất là các bệnh đau nhức chân tay, lưng gối, cảm cúm, nhức đầu, chóng mặt, dị ứng, ho hen, suyễn, áp huyết, tiểu đường. Các thế tập trong bài không có gì đặc biệt, cầu kỳ và khó nhớ, khó tập như các môn khí công khác, nhưng kết qủa thật kỳ diệu, như một phép lạ.

KhiCongYDao.Com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *